ปูตินเผย 'ผมไม่เคยใช้สมาร์ทโฟน'

  • วันที่ 09 ก.พ. 2561 เวลา 14:58 น.

ปูตินเผย 'ผมไม่เคยใช้สมาร์ทโฟน'

เหลือเชื่อ! ระดับผู้นำรัสเซียกล่าวยอมรับยังไม่มีสมาร์ทโฟนใช้ พร้อมปฏิเสธเข้าร่วมสื่อสังคมออนไลน์

เอเอฟพี - ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี (9 ก.พ.) ที่ผ่านมาว่าเขายังไม่มีสมาร์ทโฟนใช้ หลังจากก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้วเคยเปิดเผยว่าไม่คิดเข้าร่วมสื่อโซเชียลมีเดียใดๆทั้งสิ้น

โดยนายปูตินกล่าวระหว่างการประชุมสัมนากับบรรดานักวิชาการและนักวิทยาศาสตร์โดยโต้แย้งคำปราศรัยของ มิคาอิล โควาลชุค ประธานสถาบันวิจัยเคอร์คาตอฟ ในระหว่างการเยือนแถบไซบีเรีย ที่ว่าในยุคนี้ใครๆก็มีสมาร์ทโฟนในกระเป๋า

แต่นายปูตินกล่าวตอบว่า "ที่คุณบอกว่ายุคนี้ใครๆก็มีสมาร์ทโฟน แต่ผมไม่มีนะ" ปูตินกล่าวพร้อมเสียงหัวเราะจากกลุ่มผู้ชม

ทั้งนี้ผู้นำรัสเซียวัย 65 ปีผู้นี้เคยกล่าวเขาไม่ค่อยรู้เรื่องเทคโนโลยีอะไรมากมาย และในปี 2005 เขาเคยบอกว่าเขาไม่มีโทรศัพท์มือถือใช้ และเขาแสดงความกังวลต่อเนื้อหาในโลกออนไลน์

โดยในปีที่แล้วปูตินเคยกล่าวระหว่างพบปะกับกลุ่มนักเรียนว่าเขาแทบไม่ได้ใช้อินเตอร์เน็ตเลย หลังจากถูกนักเรียนถามว่าท่านปูตินเล่นอินสตาแกรมบ้างไหม "กว่าจะเลิกงานก็ดึกดื่นแล้ว ผมไม่มีเวลาเล่นอินสตาแกรมหรอก"

รายงานยังระบุว่า ดูเหมือนไลฟ์สไตล์ของนายปูตินจะต่างกับดิมิทรี เมียดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีรัสเซียอย่างมากที่ชอบใช้อินสตาแกรมเป็นชีวิตจิตใจ

โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมาปูตินเคยกล่าวไว้ว่าอินเตอร์เน็ตเป็นโครงการพิเศษของซีไอเอ และเนื้อหากล่าวครึ่งเป็นโฆษณาชวนเชื่อ

ทั้งนี้นับตั้งแต่ปี 2012 ที่ปูตินหวนกลับเข้าสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีเขาได้ใช้มาตรการปราบปรามและเซ็นเซอร์ทางอินเตอร์เน็ต และศาลมีการสั่งดำเนินคดีกับผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก โดยเฉพาะที่โพสต์วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเขา

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ