ช่างภาพผู้อยู่เบื้องหลังวอลเปเปอร์ในตำนาน กลับมาพร้อมโปรเจคใหม่แล้ว!

  • วันที่ 22 พ.ย. 2560 เวลา 15:14 น.

ช่างภาพผู้อยู่เบื้องหลังวอลเปเปอร์ในตำนาน กลับมาพร้อมโปรเจคใหม่แล้ว!

ช่างภาพชาวอเมริกันในตำนาน ผู้ถ่ายภาพวอลเปเปอร์ “Bliss” ใน Windows XP กลับมาพร้อมกับโปรเจคใหม่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟน

หากพูดถึงภาพถ่ายที่มีผู้คนเคยเห็นมากที่สุดในโลก หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออก แต่ถ้าได้เห็นภาพดังกล่าวนี้แล้วเชื่อว่าทุกคนจะต้องร้อง “อ๋อ” ขึ้นมาทันที กับภาพวอลเปเปอร์สุดโดดเด่นใน Windows XP ชื่อภาพว่า “Bliss” ที่หากวัดจากจำนวนผู้ใช้ Windows XP ทั่วโลกที่มีมากถึง 1 พันล้านคนแล้วล่ะก็ ถือเป็นภาพที่มีคนเคยเห็นมากที่สุดเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตามน้อยคนนักที่จะทราบว่าช่างภาพผู้อยู่เบื้องหลังภาพในตำนานนี้คือ ชาร์ลส์ โอเรียร์ ช่างภาพชาวอเมริกันวัย 76 ปี ที่ถ่ายภาพดังกล่าวนี้ไว้เมื่อ 21 ปีที่แล้ว

โดยเมื่อปี 2539 ชาร์ลได้ถ่ายภาพดังกล่าวในเขตโซโนมา เคาน์ตี้ ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย ในขณะที่เขากำลังเดินทางไปพบแฟนสาวของเขา ทีแรกเขาได้โพสต์ภาพดังกล่าวลงบนเว็บไซต์ซื้อขายภาพ Corbis หลังจากนั้นบริษัทไมโครซอฟท์ได้ติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์ภาพดังกล่าวในปี 2543 ก่อนเปิดตัว Window XP เพียงแค่ปีเดียว

"ผมตระหนักเสมอว่าภาพวอลเปเปอร์ Bliss มีความหมายกับชีวิตผมมากเพียงใด และรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่หลายคนชมว่าภาพถ่ายของผมมีคนเห็นมากที่สุดในประวัติศาสตร์เลย"

แน่นอนว่าตอนนี้เขากำลังจะกลับมาเป็นตำนานอีกครั้งกับโปรเจคใหม่ของบริษัทลุฟต์ฮันซา ที่ชื่อว่า “New Angles of America” ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ใช้สมาร์ทโฟนนั่นเอง

"ในโปรเจคนี้ผมต้องนำเสนอมุมมองและถ่ายทอดความสวยงามของสถานที่ในทวีปอเมริกา เพื่อสร้างความสุขให้กับประชาชนนับล้านคนที่ใช้สมาร์ทโฟน เนื่องจากทุกวันนี้สมาร์ทโฟนถือเป็นโลกเสมือนอีกโลกหนึ่งที่ทำให้ทุกคนทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อกันได้ด้วยภาพถ่าย ผมจึงดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคนี้"

ที่มา: Boredpanda

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ