ไม่ทิ้งฝัน! หญิงสาวป่วยเป็นโรคกลัวชุมชน ออกท่องโลกผ่านกูเกิลสตรีทวิวจนโด่งดัง

  • วันที่ 07 พ.ย. 2560 เวลา 11:52 น.

ไม่ทิ้งฝัน! หญิงสาวป่วยเป็นโรคกลัวชุมชน ออกท่องโลกผ่านกูเกิลสตรีทวิวจนโด่งดัง

หญิงสาวชาวนิวซีแลนด์ป่วยเป็นโรคกลัวชุมชน ไม่ทิ้งความฝันอยากเป็นนักเดินทาง ออกท่องโลกผ่านกูเกิลสตรีทวิว พร้อมแชร์มุมมองผ่านอินสตาแกรม จนโด่งดังจับมือกับกูเกิลจัดแกลเลอรี่ภาพถ่าย

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับแกลเลอรี่ภาพสวยๆ ของนักเดินทางทั่วโลก ที่ไม่ว่าเลื่อนดูกี่ครั้งก็สร้างแรงบันดาลใจให้อยากออกเดินทางได้ทุกเมื่อ ดั่งภาพในอินสตาแกรมของ “แจ็กเกอร์ เคนนี” เองก็เช่นกัน แต่รู้หรือไม่ว่าเธอไม่ใช่นักเดินทางธรรมดาๆ ที่ต้องมีกล้องคู่ใจและบัดเจทในกระเป๋าเป็นกระบุงเพื่อที่จะเดินทางไปถ่ายภาพสุดอลังการรอบโลก เพราะเธอออกท่องโลกผ่าน “กูเกิล สตรีทวิว (Google Street View)” นั่นเอง

"แจ็กเกอร์ เคนนี่" หญิงสาวชาวนิวซีแลนด์ ซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ป่วยเป็นโรคกลัวชุมชน (Agoraphobia) หรือโรควิตกกังวลชนิดหนึ่งที่ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกตื่นตระหนกเมื่ออยู่ในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งหากเป็นเป็นถึงขั้นรุนแรงก็อาจทำให้ผู้ป่วยเอาแต่หมกตัวอยู่ในบ้าน ไม่กล้าออกไปไหน เป็นสาเหตุที่ทำให้เธอไม่สามารถทำตามความฝันที่จะออกไปค้นหามุมมองและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ จากการท่องเที่ยวรอบโลกได้

แต่ด้วยจิตวิญญาณของนักเดินทาง ในที่สุดเธอก็ได้พบวิธีที่จะทำตามความฝันของเธอ นั่นก็คือการท่องโลกผ่าน “กูเกิล สตรีทวิว (Google Street View)” ซึ่งทำให้เธอสามารถสำรวจทุกพื้นที่บนโลกได้อย่างไร้ขีดจำกัดโดยไม่ต้องก้าวเท้าออกจากบ้านเลยแม้แต่นิดเดียว

ทุกครั้งที่เธอพบมุมมองที่ประทับใจเธอจะแคปหน้าจอเก็บไว้ พร้อมกับแต่งรูปใหม่เพื่อให้ดึงดูดมากขึ้น แล้วโพสต์ลงอินสตาแกรม streetview.portraitsเพื่อถ่ายทอดมุมมองการท่องโลกผ่านกูเกิลสตรีทวิวของเธอ

เธอได้โพสต์ภาพและแชร์เรื่องราวเหล่านี้ทุกวันๆ จนขณะนี้เรียกได้ว่าอินสตาแกรมของเธอเป็นหนึ่งในอินสตาแกรมที่มีชื่อเสียงไม่น้อย การันตีด้วยยอดฟอลโล่วเวอร์กว่า 8 หมื่นคน แจ็กเกอร์จึงได้ร่วมมือกับบริษัทกูเกิลที่ต้องการโปรโมทประโยชน์ของการใช้กูเกิลสตรีทวิว ทำให้เธอต้องรวบรวมความกล้าที่จะเดินทางมายังมหานครนิวยอร์ก เพื่อแสดงผลงานของเธอผ่านแกลเลอรี่ที่ชื่อว่า “The Agoraphobic Traveller”

ที่มา: Boredpanda

ข่าวอื่นๆ