ธุรกิจ‘ดูไบ’แย่ นักธุรกิจอินเดียฆ่าตัวตายหนีหนี้

วันที่ 20 ธ.ค. 2552 เวลา 17:16 น.
โพสต์ทูเดย์ — นักธุรกิจอินเดียในดูไบฆ่าตัวตายยกครัว เหตุปัญหาทางการเงิน

   ครอบครัวชาวอินเดียในดูไบฆ่าตัวตายยกครัว หลังประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนักจากการทำธุรกิจในดูไบ ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวส่งสัญญาณถึงวิกฤตการเงินในดูไบที่กำลังรุมเร้าอย่างหนัก แม้ว่าทางการดูไบจะประกาศว่าวิกฤตหนี้จะยุติลงไปแล้วก็ตาม

   “ผู้เป็นสามีได้รับสารภาพว่า เขาเป็นผู้เริ่มความคิดการฆ่าตัวตายครั้งนี้ และจากการตรวจสอบทางนิติเวชก็สรุปได้ความว่าเป็นการฆ่าตัวตายจริง” หนังสือพิมพ์ กัลฟ์ นิวส์ รายงานอ้างคาลิล เอบบราฮิม อัล มันซูรนี หัวหน้าฝ่ายนิติเวชศาสตร์ของกรมตำรวจดูไบ

   รายงานเปิดเผยว่า ชายชาวอินเดียวัย 40 ปี พร้อมด้วยภรรยาวัย 38 ปี ลูกชายวัย 22 ปี และลูกสาววัย 20 ปี ได้แขวนคอตัวเองกับพัดลมเพดานภายในแฟลต ที่อยู่ในเขตการามาของดูไบ แต่โชคดีที่เชือกของชายดังกล่าวหลุดจึงทำให้เขาไม่เสียชีวิต ส่วนภรรยาและลูกได้สิ้นลมไปก่อนแล้ว

   ทั้งนี้ ครอบครัวดังกล่าว ได้ทิ้งจดหมายลาไว้ว่า จากภาวะขัดสนทางการเงินทำให้ต้องฆ่าตัวตาย นอกจากนี้ในรายงานยังเปิดเผยว่า ชายคนนี้เป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้าซึ่งอยู่ในแฟลตดังกล่าว

   อย่างไรก็ตาม การฆ่าตัวตายหมู่กลายเป็นภาพสะท้อนถึงสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ของดูไบ แม้ว่าเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทางรัฐดูไบ จะประกาศว่าวิกฤตดังกล่าวได้จบสิ้นไปแล้ว หลังจากที่รัฐบาลอาบูดาบีได้ให้เงินช่วยเหลือดูไบเวิลด์ 1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อใช้หนี้