หน้าที่แม่ไม่มีเกษียณ…หญิงวัย 98 ปี ย้ายมาอยู่บ้านพักคนชราเพื่อดูแลลูกชายวัย 80 ปี

วันที่ 31 ต.ค. 2560 เวลา 16:37 น.
หน้าที่แม่ไม่มีเกษียณ…หญิงวัย 98 ปี ย้ายมาอยู่บ้านพักคนชราเพื่อดูแลลูกชายวัย 80 ปี
หญิงชราวัย 98 ปี ไม่เกษียณหน้าที่ความเป็นแม่ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านพักคนชรา เพื่อดูแลลูกชายวัย 80 ปี เหมือนอย่างที่เคยทำมาตลอด

ดังคำกล่าวที่ว่าหน้าที่ “แม่” ไม่มีโอทีและไม่มีวันหยุด อย่างเรื่องราวของหญิงชรานามว่า“เอด้า คีตติ้ง” ที่แม้จะมีอายุล่วงเลยมาจนถึง 98ปีแล้วก็ยังไม่หยุดหน้าที่ความเป็น “แม่” แม้แต่วินาทีเดียว เธอเลือกที่จะเข้ามาอยู่ในบ้านพักคนชราแห่งหนึ่งในเมืองลิเวอร์พูลประเทศอังกฤษ เพื่อที่จะได้ดูแล “ทอม” ลูกชายวัย 80ปีของเธอที่เข้ามาอยู่ที่นี่เมื่อปีที่แล้ว

ก่อนจะถึงวัยเกษียณ เอด้าเคยเป็นพยาบาลผู้ช่วย ส่วนทอมเคยเป็นจิตรกรและมัณฑนากรมาก่อนเขาไม่เคยแต่งงาน ดังนั้นเขาจึงใช้ชีวิตอยู่กับแม่ด้วยดีมาโดยตลอดในเวลาว่างพวกเขาจะเล่นเกมส์ด้วยกันและดูรายการโทรทัศน์ด้วยกัน รวมถึงการบอกราตรีสวัสดิ์ก่อนเข้านอนทุกๆคืน ทักทายเมื่อตื่นนอนทุกๆ เช้า และกอดต้อนรับกลับบ้านในทุกๆ วันเรียกได้ว่าพวกเขาแทบไม่เคยแยกจากกันไปไหนโดยไม่จำเป็นเลย

ทอมกล่าวว่าเขาชอบบ้านพักคนชราแห่งนี้ ทุกคนที่อยู่ที่นี่เป็นคนดีและเขาดีใจมากที่ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปแม่เขาจะมาอยู่ที่นี่ด้วย

ทางด้านเจ้าหน้าที่บ้านพักคนชราให้สัมภาษณ์ว่า เป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นได้ยาก เธอไม่ค่อยเห็นแม่และลูกอยู่ด้วยกัน ในบ้านพักคนชราแบบนี้เธอรู้สึกตื้นตันใจที่ได้เห็นความสัมพันธ์อันใกล้ชิดระหว่างทอมและเอด้า ซึ่งเธอจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเพื่อให้ช่วงเวลาดีๆในบั้นปลายชีวิตของทั้งสองพิเศษที่สุด

ที่มา: Metro