หัวเราะคือยาวิเศษ! หมอใจดีเปิดเพลงเต้น คลายความกังวลของเด็กๆ

วันที่ 19 ต.ค. 2560 เวลา 14:15 น.
หัวเราะคือยาวิเศษ! หมอใจดีเปิดเพลงเต้น คลายความกังวลของเด็กๆ
คุณหมอใจดีในโรงพยาบาลเด็กแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริด้า เห็นสีหน้ากังวลของเด็กที่เข้ารับการรักษาจึงเปิดเพลงเต้นเพื่อให้เด็กๆ รู้สึกผ่อนคลาย ภายหลังเต้นตามกันใหญ่ หายกลัวเป็นปลิดทิ้ง

อย่างที่หลายคนเคยได้ยินว่า “เสียงหัวเราะ” คือยารักษาที่ดีที่สุดเหมือนอย่างเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อเด็กสาวนามว่า ออทัมน์ โมเซส เดินทางไปที่โรงพยาบาลเด็กWolfson ในเมืองแจ็กสันวิลล์ รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา เพื่อที่จะรักษาโรคคออักเสบหรือโรคสเตรปโธรท(Strep throat) แต่ดูเหมือนว่าเธอจะกลัวไม่น้อยทำให้น้องสาวทั้งสองของเธอต่างก็กังวลไปตามๆ กัน

ทางด้านคุณหมอใจดีนามว่า ด็อกเตอร์ชีมา แมทธิว คงจะเห็นสีหน้ากังวลของเด็กๆจึงได้คิดวิธีสร้างความผ่อนคลายด้วยการเปิดเพลงในมือถือแล้วเต้นตามจังหวะเพลง แน่นอนว่ามันได้ผลเป็นอย่างดีเพราะไม่กี่วินาทีต่อมาเด็กๆ ทั้งสามก็เต้นตามเขาด้วยความสนุกสนานภายในห้องที่เคยครุกรุ่นไปด้วยความกังวลตอนนี้กลับเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของคุณหมอใจดีและเด็กๆ

เมื่อแม่ของเด็กๆทั้งสามเห็นดังนั้นจึงอดไม่ได้ที่จะถ่ายคลิปวิดีโอช่วงเวลาน่ารักๆ ของคุณหมอและลูกๆของเธอ ไปโพสต์บนโซเชียลมีเดีย ซึ่งมีจำนวนเข้าชมกว่า 9 ล้านครั้ง ชาวเน็ตต่างก็แสดงความคิดเห็นชื่นชมคุณหมอที่มีวิธีการรักษาที่ยอดเยี่ยม

ที่มา: Inspiremore