หัวใจบริการ! บาริสต้าสาวตั้งใจเรียนภาษามือเพื่อรับออเดอร์จากคนหูหนวก

  • วันที่ 18 ต.ค. 2560 เวลา 14:48 น.

หัวใจบริการ! บาริสต้าสาวตั้งใจเรียนภาษามือเพื่อรับออเดอร์จากคนหูหนวก

ชายหูหนวกตื้นตันใจ บาริสต้าสาวจากร้านสตาร์บัคแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ตั้งใจเรียนภาษามือเพื่อให้เขาสามารถสั่งเครื่องดื่มได้เหมือนคนอื่นๆ

เรื่องราวสุดอบอุ่นใจ ของบาริสต้าสาวหัวใจอบอุ่นจากร้านสตาร์บัคสาขาหนึ่งในเมืองลีส์บูร์ก รัฐเวอร์จิเนีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอทุ่มเทที่จะบริการลูกค้าด้วยหัวใจจริงๆ

ขณะที่นายอิบบี้ ไพราชา ชายผู้มีอาการหูหนวกมาตั้งแต่วัยเยาว์ กำลังเดินเข้าไปสั่งเครื่องดื่มที่สตาร์บัคด้วยการพิมพ์ข้อความใส่มือถือตามปกตินั้น เขาก็ต้องตกใจเมื่อพนักงานสาวถามเขาเป็นภาษามือว่า “รับเครื่องดื่มอะไรดีคะ” พร้อมกับยื่นกระดาษแผ่นหนึ่งให้เขา ซึ่งมีข้อความว่า “ฉันตั้งใจเรียนภาษามือ เพื่อให้คุณสามารถสั่งเครื่องดื่มได้เหมือนกับคนอื่นๆ”

หลังจากอ่านข้อความดังกล่าว เขารู้สึกตกใจและตื้นตันใจมาก จึงได้โพสต์รูปโน๊ตสุดประทับใจ พร้อมแคปชั่นที่กล่าวชื่นชมบาริสต้าสาวคนดังกล่าว

ภายหลังได้ทราบว่าบาริสต้าสาวหัวใจบริการมีนาวว่า “คริสตัน เพน” เธอพึ่งเริ่มทำงานที่สตาร์บัคสาขานี้ เมื่อตอนที่ได้พบกับอิบบี้ครั้งแรก เธอให้สัมภาษณ์ว่าถึงอิบบี้จะหูหนวก แต่เขาก็คือลูกค้าคนหนึ่ง เธอจึงอยากปฏิบัติกับเขาเหมือนกับลูกค้าคนอื่นๆ ที่จริงเธอเคยเห็นเขามาที่สตาร์บัคแห่งนี้ 2 ครั้งแล้ว หลังจากนั้นเธอจึงกลับบ้านไปเรียนรู้ภาษามือเล็กๆ น้อยๆ พอที่จะรับออเดอร์จากเขาได้ ก่อนจะตัดสินใจใช้ภาษามือสื่อสารกับอิบบี้เมื่อเขาเข้ามาใช้บริการเป็นครั้งที่ 3

เธอคงไม่คาดคิดว่าการกระทำเล็กๆ น้อยๆ ของเธอนั้นเป็นแรงใจให้แก่กลุ่มคนหูหนวกมากแค่ไหน เธอได้ช่วยให้คนอื่นๆ ตระหนักถึงการปฏิบัติต่อกลุ่มคนหูหนวกด้วยความเท่าเทียม เนื่องจากคนหูหนวกก็มีสิทธิ์ที่จะได้รับบริการเหมือนกับลูกค้าคนอื่นๆ โดยที่พวกเขาไม่ต้องรู้สึกลำบากหรือเกรงใจเมื่อมาใช้บริการ นับว่าความอบอุ่นและทุ่มเทโดยธรรมชาติของเธอ ก่อให้เกิดความประทับใจอันยิ่งใหญ่มากทีเดียว

ที่มา: Inspiremore

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ