สบายตา…เผยภาพธรรมชาติอันสวยงาม แรงบันดาลใจจากเทพนิยาย

  • วันที่ 11 ต.ค. 2560 เวลา 14:09 น.

สบายตา…เผยภาพธรรมชาติอันสวยงาม แรงบันดาลใจจากเทพนิยาย

ช่างภาพชาวเยอรมันได้ถ่ายภาพสถานที่ต่างๆ ในยุโรปตอนกลาง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทพนิยายกริมม์ มองดูแล้วเหมือนได้เข้าไปอยู่ในฉากหนึ่งของหนังสือ

เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นเคยกับเรื่องราวของป่าดำ ปราสาทที่มีหอคอยสูงลิบ หรือภูเขาหิมะขาวโพลน ที่มักจะปรากฏในเทพนิยาย ซึ่งเมื่อลองคิดๆ ดูแล้วหากไม่ได้ถูกทำขึ้นด้วยเทคนิคการตัดต่อสมัยใหม่ ฉากมหัศจรรย์เหล่านั้นก็คงมีอยู่แค่ในจินตนาการเท่านั้น

ด้วยแรงบันดาลใจมาจากเทพนิยายกริมม์ คิลเลียน ชอนเบอร์เกอร์ (Kilian Schönberger) ช่างภาพมืออาชีพชาวเยอรมัน จึงได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วยุโรปตอนกลาง เพื่อทำให้ฉากสุดประทับใจและลึกลับในเทพนิยายเป็นจริง ด้วยการถ่ายภาพภูมิทัศน์อันสวยงามในยุโรป

เขากล่าวว่า เขาไม่ได้ต้องการแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติเพียงอย่างเดียว แต่เขาต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนด้วยภาพของเขา และหากบุคคลเหล่านั้นมีโอกาสมาเที่ยวสถานที่เหล่านี้ ก็จะได้สร้างเรื่องราวในแบบฉบับของตัวเองต่อไป

ภาพถ่ายเหล่านี้เป็นเครื่องยืนยันความตั้งใจของเขาได้ดี ทั้งรายละเอียด องค์ประกอบ และสีสันของภาพ ทั้งหมดต่างหลอมรวมให้ภาพถ่ายของเขาดูลึกลับ น่าค้นหา เหมือนต้องมนต์สะกด…หากหยิบเทพนิยายสักเล่มมาอ่านแล้วมองภาพเหล่านี้ไปด้วย ผู้อ่านคงรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในฉากใดฉากหนึ่งของหนังสือเป็นแน่

ที่มา: Thisiscolossal, Boredpanda

ข่าวอื่นๆ