ชนะใจ! นักแข่งรถทิ้งโอกาสเป็นแชมป์ 4 สมัย เพื่อช่วยชีวิตสุนัข

  • วันที่ 10 ต.ค. 2560 เวลา 15:59 น.

ชนะใจ! นักแข่งรถทิ้งโอกาสเป็นแชมป์ 4 สมัย เพื่อช่วยชีวิตสุนัข

นักแข่งรถตัดสินใจหักพวงมาลัยหลบสุนัขที่วิ่งเข้ามาในสนามแข่งโดยไม่ตั้งใจ จนพลาดโอกาสชนะการแข่งขันเป็นครั้งที่ 4 แต่เขากลับไม่เสียใจพร้อมยืนยันว่าหากย้อนเวลากลับได้ ก็ยังจะทำแบบเดิม

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันรถแรลลี่ Constalica Rally Vouzela ที่จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน ณ ประเทศโปรตุเกส “นายการ์โลส มาตอส” แชมป์ 3 สมัยได้ทิ้งโอกาสแห่งชัยชนะครั้งที่ 4 เพียงเพื่อช่วยเหลือสุนัขที่วิ่งมาบนถนนแข่งรถให้พ้นจากอุบัติเหตุ

ในการแข่งขันก่อนรอบสุดท้าย ขณะที่เขากำลังขับรถมาตามสนามแข่งด้วยความเร็ว 144 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้น เขาได้สังเกตเห็นสุนัขตัวหนึ่งวิ่งเข้ามาในสนามแข่งโดยไม่ตั้งใจ เขาจึงรีบหักพวงมาลัยหลบอย่างรวดเร็วจนรถหมุนรอบทิศทาง เพื่อไม่ให้สุนัขได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะกลับเข้าสู่สนามแข่งขันตามปกติ แต่แน่นอนว่าการหักรถหลบเพื่อช่วยเหลือเจ้าตูบนั้น ทำให้เขาพลาดโอกาสที่จะได้รับชัยชนะในการแข่งครั้งนี้ไป

จากคลิปจะเห็นว่าผู้ชมในสนามแข่งต่างก็ปรบมือชื่นชมนายการ์โลส ที่ไม่ได้คิดถึงแต่ชัยชนะเพียงอย่างเดียว แต่กลับมีจิตใจเมตตาช่วยเหลือสัตว์ แม้จะรู้ว่าการกระทำดังกล่าวอาจทำให้ตัวเองแพ้การแข่งขันก็ตาม

หลังจบการแข่งขัน นายการ์โลสได้ให้สัมภาษณ์ว่า แม้สุนัขตัวนั้นจะตัวไม่ใหญ่นัก แต่ทุกชีวิตมีค่าเสมอ ตัวเขาเองยังเลี้ยงสุนัขไว้ 5 ตัว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขารักสัตว์มากทีเดียว นอกจากนี้เขายังกล่าวเพิ่มเติมว่า เขาไม่เสียใจกับการแข่งขันในครั้งนี้ เพราะหากย้อนเวลากลับไปได้ เขาก็ยังยืนยันที่จะทำแบบเดิม

ที่มา: Thedodo

ข่าวอื่นๆ