กลโกงมิจฉาชีพ! คุณตาหวิดสูญเงินครึ่งล้าน เพราะคนขับแท็กซี่พลเมืองดี

  • วันที่ 10 ต.ค. 2560 เวลา 14:43 น.

กลโกงมิจฉาชีพ! คุณตาหวิดสูญเงินครึ่งล้าน เพราะคนขับแท็กซี่พลเมืองดี

มิจฉาชีพออกอุบายอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลอกให้ถอนเงินสดฝากแท็กซี่ส่งมาตรวจสอบฐานฉ้อโกงธนาคาร ด้านคนขับแท็กซี่เอะใจ แจ้งตำรวจและนำเงินกลับมาคืนคุณตา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อมิจฉาชีพที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากสถานีตำรวจสก็อตแลนด์ยาร์ด โทรหา นายแบร์รี่ สโตน เพื่อหลอกว่าเขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยในการฉ้อโกงธนาคาร และเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ เขาต้องให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วยการถอนเงินจำนวนหนึ่งส่งมาตรวจสอบลายนิ้วมือที่กรุงลอนดอน

โดยมิจฉาชีพได้บอกให้นายแบร์รี่ถอนเงินสดจำนวน 12,000 ปอนด์ หรือประมาณ 5 แสนบาท จากธนาคาร ใส่ไว้ในกล่อง แล้วส่งให้กับคนขับแท็กซี่ชื่อราชิด พร้อมกำชับว่าห้ามบอกเรื่องนี้กับใครทั้งสิ้น

ทางด้านนายราชิด คนขับแท็กซี่ที่ได้รับการว่าจ้างจากบุคคลที่อ้างตัวว่าชื่อ “แกรี่” ให้มารับผู้โดยสารคนหนึ่ง แต่เมื่อมาถึงเขากลับได้รับเพียงกล่องใบหนึ่งเท่านั้น เขารู้สึกถึงความผิดปกติจึงได้แจ้งตำรวจ และนำกล่องดังกล่าวกลับไปคืนนายแบร์รี่ดังเดิม

นายแบร์รี่ได้ให้สัมภาษณ์หลังจากได้เงินคืนว่า เขาดีใจมากๆ ในทีแรกเขาถึงกับกินไม่ได้ นอนไม่หลับ เพราะเงินจำนวนนั้นก็ไม่ใช่น้อยๆ นอกจากนี้เขายังกล่าวชื่นชมนายราชิดว่าพลเมืองที่ดีมาก และเขาตั้งใจจะใช้บริการแท็กซี่ของนายราชิดตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

ส่วนคนขับแท็กซี่พลเมืองดีได้กล่าวอย่างถ่อมตัวว่าเขาไม่ใช่ฮีโร่อะไร เพียงแต่เขารู้สึกว่ามันไม่ถูกต้องที่บางคนจะขโมยเงินของผู้อื่นไปแบบนี้ โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุ เขารู้สึกมีความสุขที่ได้ช่วยให้นายแบร์รี่ไม่ต้องเสียเงินที่อุตส่าห์เก็บมาทั้งชีวิต และหวังว่าเรื่องนี้จะทำให้คนอื่นๆ ตระหนักถึงกลลวง เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพ

ที่มา: Metro

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ