สุดลึกลับ! เผยภาพถ่ายโขดหินประหลาดบนเทือกเขาแอลป์

  • วันที่ 06 ต.ค. 2560 เวลา 14:29 น.

สุดลึกลับ! เผยภาพถ่ายโขดหินประหลาดบนเทือกเขาแอลป์

ภาพถ่ายของช่างภาพชาวเยอรมันที่ถ่ายทอดความงดงามสุดแปลกประหลาดของธรรมชาติ ชวนให้คิดว่า “หรือนี่จะเป็นดินแดนลึกลับที่ซ่อนอยู่บนพื้นโลก!”

โลกอันกว้างใหญ่ของเราเต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์มากมาย เรียกได้ว่าบางสิ่งที่แม้จะอยู่บนโลก แต่เราอาจไม่มีโอกาสได้เห็นตลอดทั้งชีวิตเลยก็ว่าได้ แต่ไม่ใช่กับ คิลเลียน ชอนเบอร์เกอร์ (Kilian Schönberger) ช่างภาพชาวเยอรมันผู้มีโอกาสได้พบเห็นหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจบน “พื้นโลก” ที่ดูแล้วคล้ายกับอยู่บนดาวเคราะห์ดวงอื่นเสียมากกว่า

ขณะที่คิลเลียนกำลังปีนเทือกเขาแอลป์ ทางภาคเหนือของอิตาลีอยู่นั้น ก็ได้สังเกตเห็นกลุ่มของเทือกเขาที่ดูแปลกประหลาดคล้ายกับว่าจะมีมนุษย์ต่างดาวอาศัยอยู่ เขาจึงใช้เวลาหลายชั่วโมงตั้งแต่เช้าถึงเที่ยงจับภาพสถานที่แห่งนี้ เพื่อให้ภาพที่ออกมามีแสง สี และองค์ประกอบสวยงามน่าดึงดูดที่สุด

ในที่สุดเขาก็ได้ภาพถ่ายของกลุ่มโขดหินแหลมคม ไล่เรียง สลับกันไปมา ฉายอยู่บนฉากหลังที่ถูกปกคลุมไปด้วยเมฆหมอก ดูแล้วลึกลับ น่าค้นหา คล้ายกับมองภาพจากดาวดวงอื่นอย่างไรอย่างนั้น เขาได้ตั้งชื่อภาพชุดนี้ว่า “โลกหน้า”

อย่างไรก็ตาม แท้จริงแล้วโขดหินรูปทรงแปลกประหลาดดังกล่าวเกิดขึ้นจากกระบวนการทางธรณีวิทยาเท่านั้น สถานที่นี้เป็นหนึ่งในองค์ประกอบของภูมิทัศน์บนเทือกเขาแอลป์ ที่ได้รับการขนานนามว่า “ปิรามิดบนพื้นโลก” เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็ง และทิ้งเศษซากของดินเหนียวเอาไว้ที่ด้านบน ก่อตัวจนกลายเป็นก้อนหินขนาดใหญ่ และเมื่อหินที่แหลมคมคล้ายเสาเหล่านี้เสียสมดุลเพราะน้ำฝนที่กัดเซาะมากขึ้นเรื่อยๆ หินด้านบนก็จะกลิ้งลงจากภูเขาในที่สุด

แต่ไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใดก็ตาม คงเป็นเรื่องไม่ผิดหากใครจะมองภาพเหล่านี้แล้วจินตนาการว่า “ดาวเคราะห์ดวงอื่นที่เราไม่เคยเห็น อาจจะมีหน้าตาแบบนี้ก็ได้”

ที่มา: Thisiscolossal , Behance

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ