เจ้าลาหิวจนตาลาย กัดท้ายรถสปอร์ตสีส้มคันหรูเพราะคิดว่าเป็นแครอท!

วันที่ 29 ก.ย. 2560 เวลา 15:01 น.
เจ้าลาหิวจนตาลาย กัดท้ายรถสปอร์ตสีส้มคันหรูเพราะคิดว่าเป็นแครอท!
เจ้าของลาถูกร้องเรียกค่าเสียหายราว 2 แสนบาท หลังเจ้าลาไปกัดท้ายรถสปอร์ตหรูจนเป็นรอยภายหลังตำรวจพูดติดตลกว่ามันคงคิดว่ารถเป็น ‘แครอท’

สำนักข่าวบีบีซีรายงานเรื่องราวขำขัน แต่เจ้าของรถอาจจะขำไม่ออกนักเมื่อนายมาร์คัส ซาห์น วัย49 ปีดันไปจอดรถสปอร์ตคันหรูยี่ห้อแม็คลาเลน 650Sสไปเดอร์สีส้มสวยไว้ในที่จอดรถใกล้กับคอกเลี้ยงสัตว์ ในทางตะวันตกกลางของรัฐเอสเซ ประเทศเยอรมนี

หลังจากนั้นเรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าลาตัวหนึ่งชื่อว่า ‘ไวทุส’เดินเข้ามากัดที่ท้ายรถหรูคันดังกล่าวจนเป็นรอยเมื่อเจ้าของรถมาเห็นจึงโกรธจัด และเจรจาฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายยืดเยื้อกันเป็นเวลาเกือบปี

"ผมมองไปที่กระจกหลัง และเห็นลาตัวหนึ่งพร้อมกับเสียงแปลกๆเหมือนกำลังแทะอะไรอยู่" เจ้าของรถกล่าว

ตามรายงานระบุว่าในที่สุดเจ้าของรถก็ชนะคดีและเรียกค่าเสียจำนวน 5,8000ยูโรหรือประมาณ 200,000 กว่าบาท ซึ่งเป็นค่าทำสีรถใหม่ เนื่องจากบริษัทประกันปฏิเสธที่จะจ่ายเงินและอ้างว่าเขาควรจะหาที่จอดรถที่ดีกว่านี้

ซึ่งตำรวจได้พูดติดตลกว่า เจ้าไวทุสอาจจะนึกว่ารถคันสีส้มสวยนี้เป็นแครอทยังไงก็ตามตำรวจได้แนะนำว่าเจ้าของลาสามารถยื่นอุธรณ์ในชั้นศาลได้

ทั้งนี้เจ้าของลาก็ยังคงแย้งว่าเจ้าไวทุสอาจจะไม่ใช่ตัวการที่ทำให้รถของเขาเป็นรอยก็ได้และตำหนินายซาห์นว่า จริงๆ แล้วเขาก็ไม่ควรนำรถหรูมูลค่ากว่า310,000 ยูโรมาจอดไว้ข้างคอกเลี้ยงสัตว์นะ

ที่มา: BBC, Telegraph