เจ้าลาหิวจนตาลาย กัดท้ายรถสปอร์ตสีส้มคันหรูเพราะคิดว่าเป็นแครอท!

  • วันที่ 29 ก.ย. 2560 เวลา 15:01 น.

เจ้าลาหิวจนตาลาย กัดท้ายรถสปอร์ตสีส้มคันหรูเพราะคิดว่าเป็นแครอท!

เจ้าของลาถูกร้องเรียกค่าเสียหายราว 2 แสนบาท หลังเจ้าลาไปกัดท้ายรถสปอร์ตหรูจนเป็นรอย ภายหลังตำรวจพูดติดตลกว่ามันคงคิดว่ารถเป็น ‘แครอท’

สำนักข่าวบีบีซีรายงานเรื่องราวขำขัน แต่เจ้าของรถอาจจะขำไม่ออกนัก เมื่อนายมาร์คัส ซาห์น วัย49 ปีดันไปจอดรถสปอร์ตคันหรูยี่ห้อแม็คลาเลน 650S สไปเดอร์สีส้มสวยไว้ในที่จอดรถ ใกล้กับคอกเลี้ยงสัตว์ ในทางตะวันตกกลางของรัฐเอสเซ ประเทศเยอรมนี

หลังจากนั้นเรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าลาตัวหนึ่งชื่อว่า ‘ไวทุส’ เดินเข้ามากัดที่ท้ายรถหรูคันดังกล่าวจนเป็นรอย เมื่อเจ้าของรถมาเห็นจึงโกรธจัด และเจรจาฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายยืดเยื้อกันเป็นเวลาเกือบปี

"ผมมองไปที่กระจกหลัง และเห็นลาตัวหนึ่งพร้อมกับเสียงแปลกๆ เหมือนกำลังแทะอะไรอยู่" เจ้าของรถกล่าว

ตามรายงานระบุว่าในที่สุดเจ้าของรถก็ชนะคดีและเรียกค่าเสียจำนวน 5,8000 ยูโร หรือประมาณ 200,000 กว่าบาท ซึ่งเป็นค่าทำสีรถใหม่ เนื่องจากบริษัทประกันปฏิเสธที่จะจ่ายเงิน และอ้างว่าเขาควรจะหาที่จอดรถที่ดีกว่านี้

ซึ่งตำรวจได้พูดติดตลกว่า เจ้าไวทุสอาจจะนึกว่ารถคันสีส้มสวยนี้เป็นแครอท ยังไงก็ตามตำรวจได้แนะนำว่าเจ้าของลาสามารถยื่นอุธรณ์ในชั้นศาลได้

ทั้งนี้เจ้าของลาก็ยังคงแย้งว่าเจ้าไวทุสอาจจะไม่ใช่ตัวการที่ทำให้รถของเขาเป็นรอยก็ได้ และตำหนินายซาห์นว่า จริงๆ แล้วเขาก็ไม่ควรนำรถหรูมูลค่ากว่า310,000 ยูโรมาจอดไว้ข้างคอกเลี้ยงสัตว์นะ

ที่มา: BBC , Telegraph

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ