คุณปู่วัย 95 ปี โทรแจ้งตำรวจเพราะแอร์เสีย สุดท้ายได้เครื่องใหม่ฟรี!

วันที่ 21 ก.ย. 2560 เวลา 13:32 น.
คุณปู่วัย 95 ปี โทรแจ้งตำรวจเพราะแอร์เสีย สุดท้ายได้เครื่องใหม่ฟรี!
คุณปู่ อดีตทหารผ่านศึกในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โทรแจ้งตำรวจ 911 เพราะเครื่องปรับอากาศเสีย สุดท้ายตำรวจมาพร้อมกับแอร์เครื่องใหม่ แถมยังติดตั้งให้อีก!

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อคุณปู่ Julius Hatley อดีตทหารผ่านศึก ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อายุ 95 ปี จากรัฐเท็กซัส พบว่าเครื่องปรับอากาศที่บ้านเสีย ในขณะที่อากาศภายนอกก็ร้อนมากขึ้นทุกทีๆ จึงได้โทรหาสถานีตำรวจเบอร์ 911

หลายคนอาจจะงงว่า เครื่องปรับอากาศเสียแล้วเกี่ยวอะไรกับตำรวจ? ในทีแรก William Margolis เจ้าหน้าที่ที่รับเรื่องก็คิดแบบนั้นเช่นกัน แต่เพราะตำรวจคือที่พึ่งของประชาชน เขาจึงไม่สามารถเมินเฉยต่อคุณปู่ที่ต้องการความช่วยเหลือได้

หลังจากพูดคุยทางโทรศัพท์เสร็จ เขาได้รีบไปที่บ้านของคุณปู่ตอน 8.30 น. ซึ่งขณะนั้นอุณหภูมิภายในบ้านสูงถึง 32 องศาเซลเซียส ทั้งเครื่องปรับอากาศภายในบ้านและเครื่องระบายอากาศที่ติดอยู่ตรงหน้าต่างก็ใช้ไม่ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจและเพื่อนร่วมงานจึงติดต่อขอความช่วยเหลือจาก Home Depot ซึ่งพนักงานที่ร้านค้าก็ได้รวบรวมเงินสำหรับซื้อเครื่องระบายอากาศใหม่ให้คุณปู่ และทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจยังช่วยติดตั้งให้อีกด้วย

ไม่เพียงแค่นั้นทางบริษัทยังเสนอติดตั้งเครื่องปรับอากาศภายในบ้านให้กับคุณปู่ฟรีอีกต่างหาก

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวด้วยความทราบซึ้งใจว่า คุณปู่ อายุ 95 ปี เคยเป็นทหารผ่านศึกในสงครามโลกครั้งที่ 2 เขาจึงรู้สึกว่าคุณปู่เป็นฮีโร่ของทุกคน และพวกเราควรช่วยเหลือวรีบุรุษที่เคยต่อสู้เพื่อประเทศของเรา

ที่มา: Diply

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต