คาด"เออร์มา"ทำคลื่นพายุซัดฝั่งสหรัฐสูงกว่า4เมตร

  • วันที่ 11 ก.ย. 2560 เวลา 07:01 น.

คาด"เออร์มา"ทำคลื่นพายุซัดฝั่งสหรัฐสูงกว่า4เมตร

คาดเออร์มาทำคลื่นพายุซัดชายฝั่งฟลอริดาสูงกว่า 4 เมตร เปลี่ยนทิศเข้าป่วน เร่งอพยพวุ่น

อดัม คลอทซ์ นักพยากรณ์อากาศ เปิดเผยว่า เฮอริเคนเออร์มา ซึ่งขึ้นฝั่งบริเวณตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐฟลอริดาในช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น จะก่อให้เกิดคลื่นพายุซัดฝั่งขนาดใหญ่ โดยเฉพาะบริเวณชายฝั่งของเมืองเนเปิลและเมืองฟอร์ต มายเออร์ส ที่อยู่บริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐฟลอริดา จะมีคลื่นพายุซัดฝั่งที่สูงถึง 15 ฟุต หรือราว 4.5 เมตร

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า กรมอุตุนิยมวิทยาของสหรัฐ เปลี่ยนการคาดการณ์ว่า เฮอริเคนดังกล่าวจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งบริเวณฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐฟลอริดาและมุ่งหน้าไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐ จากเดิมที่คาดว่าเออร์มาจะขึ้นชายฝั่งบริเวณตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐและมุ่งหน้าขึ้นทางตะวันออกเฉียงเหนือ ขณะที่เออร์มาได้เพิ่มกำลังลมกลับมาเป็นระดับ 4 ที่มีความเร็วลม 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง จากเดิมที่คาดจะอ่อนกำลังลง

การเปลี่ยนการคาดการณ์อย่างกะทันหันส่งผลให้เกิดความวิตกขึ้นในหมู่ชาวสหรัฐที่อาศัยอยู่บริเวณเมืองทางตะวันตกของรัฐฟลอริดา โดยเฉพาะเมืองแทมป้า ที่เออร์มาจะเคลื่อนตัวช่วงเช้าของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยแทมป้ามีประชากรอยู่ราว 3 ล้านคน และส่วนใหญ่ยังไม่อพยพหรือหาวิธีป้องกันที่อยู่อาศัยจากเฮอริเคนดังกล่าว

ภาพ เอเอฟพี

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ