โพลชี้ คนโสดมะกันกว่าครึ่ง เลือกคู่เดทจากมุมมองการเมือง

  • วันที่ 09 ก.ย. 2560 เวลา 18:12 น.

โพลชี้ คนโสดมะกันกว่าครึ่ง เลือกคู่เดทจากมุมมองการเมือง

ผลโพลชี้ คนหนุ่มสาวชาวอเมริกัน เลือกพิจารณาคู่เดทจากมุมมองการเมืองและการศึกษา

ฮัฟฟิงค์ตันโพสต์รายงานว่า - ภายหลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อปีที่แล้ว ทำให้คนโสดชาวอเมริกันเริ่มปรับมุมมองในการคบหาคนที่ใช่ ด้วยการหยิบยกประเด็นมุมมองการเมืองไปด้วยเพื่อความสัมพันธ์อันราบรื่นโดยผลสำรวจคนโสดในอเมริกา ที่จัดทำขึ้นก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อปีก่อน ระบุว่า คนโสดที่เปิดการสนทนาทางการเมืองในเดทแรก มีโอกาสจะได้เดทกับคนเดิมเป็นครั้งที่สองถึง 91%

ด้านจูเลีย สไปร์ร่า ผู้เชี่ยวชาญด้วยการหาคู่ออนไลน์ที่เขียนบทความลง ฮัฟฟิงคตันโพสต์ กล่าวว่า ขณะนี้มุมมองที่แตกต่างทางการเมืองเป็นปัจจัยในการตัดสินใจเลือกคบหากันได้มากกว่าโดยจูเลียเผยว่า คนโสดอเมริกันยุคนี้มองว่า ให้เลิกสูบบุหรี่ยังง่ายกว่าเปลี่ยนอุดมการณ์ทางการเมืองเสียอีก

เรื่องนี้สามารถยืนยันได้จากสถิติของ Tinder แอพพลิเคชั่นหาคู่อันดับหนึ่งของหนุ่มสาวยุคใหม่ ที่ระบุว่า 71% ของชายหญิงที่หาคู่ออนไลน์ คิดว่า มุมมองทางการเมืองที่แตกต่างกันเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกคนที่ใช่ ใกล้เคียงกับมุมมองของคนโสดถึง 66% ที่ไม่ได้ใช้วิธีหาคู่ออนไลน์ และ 23% ของผู้ใช้ Tinder ให้มุมมองต่างทางการเมืองเป็นปัจจัยแรกของพวกเขา มีเพียง 1% ของผู้ใช้ Tinder ที่ยังสนใจคนที่มีมุมมองการเมืองไม่เหมือนกันอยู่ ไม่เพียงแค่เรื่องการเมือง เพราะเรื่องการศึกษาก็สำคัญ เพราะผู้ใช้ Tinder ถึง 96% พิจารณาคุณวุฒิทางการศึกษาของคนที่จะเลือกเดทด้วย

ที่มา : VOA

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ