มาเลย์สกัดแผนก่อการร้ายพิธีปิดซีเกมส์

  • วันที่ 06 ก.ย. 2560 เวลา 09:42 น.

มาเลย์สกัดแผนก่อการร้ายพิธีปิดซีเกมส์

มาเลเซียออกแถลงการเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ตำรวจสามารถสกัดแผนก่อการร้าย ในช่วงการจัดแข่งขันกีฬาซีเกมส์และวันชาติเมื่อเดือนที่แล้ว พร้อมจับผู้ต้องสงสัยได้ 19 คน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า - ทางการมาเลเซียเพิ่งออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ว่าสามารถสกัดแผนการก่อการร้ายป่วนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่มาเลเซียเป็นเจ้าภาพ และงานวันเฉลิมฉลองวันชาติของมาเลเซีย เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาได้

นายโมฮัมหมัด ฟูซี ฮารุน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติของมาเลเซียเผยว่า โดยสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยทั้ง 19 คนมีขึ้นในระหว่างการบุกจู่โจมตรวจค้นสถานที่หลายแห่งทั่วประเทศ ระหว่างเดือน ก.ค. และ ส.ค. ที่ผ่านมา ผู้ถูกจับกุมประกอบด้วยชาวมาเลเซีย 8 คน ชาวอิรัก 3 คน ชาวอินโดนีเซีย 2 คน ชาวฟิลิปปินส์ 2 คน ชาวมัลดีฟส์ 2 คน ชาวบังกลาเทศ 1 คน และชาวปาเลสไตน์ 1 คน

“ในช่วงวันที่ 4 กรกฎาคม ถึง 30 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายต่อต้านการก่อการร้ายหน่วยเฉพาะกิจพิเศษ ได้ปฏิบัติการบุกกวาดล้างผู้ก่อการร้ายในรัฐสลังงอร์ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ รัฐกลันตัน และรัฐยะโฮร์ เพื่อสกัดแผนการก่อการร้ายที่จะขัดขวางการจัดกีฬาซีเกมส์ 2017 และงานเฉลิมฉลองวันชาติครบ 60 ปี” นายฟูซี ฮารุน กล่าว และว่า หนึ่งในผู้ที่ถูกจับกุมตัว เป็นชาวฟิลิปปินส์วัย 25 ปี ที่เป็นสมาชิกของกลุ่มติดอาวุธอาบูไซยาฟ ที่วางแผนจะก่อเหตุโจมตีพิธีปิดกีฬาซีเกมส์ 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ