หมออินเดียทะเลาะในห้องผ่าตัดทำคลอด สุดท้ายทารกตาย

  • วันที่ 01 ก.ย. 2560 เวลา 16:29 น.

หมออินเดียทะเลาะในห้องผ่าตัดทำคลอด สุดท้ายทารกตาย

สองหมออินเดียทะเลาะกันในห้องผ่าตัดขณะทำคลอด สุดท้ายโดนสอบทั้งคู่ หลังมีคลิปว่อนโซเชียล

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า - ทางการรัฐราชสถานกำลังตรวจสอบวิดิโอที่พยาบาลคนหนึ่งของโรงพยาบาลอูเมดได้บันทึกเอาไว้ได้ โดยแสดงให้เห็นถึง นายแพทย์ 2 คน ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองจูดห์ปุระ รัฐราชสถาน โต้เถียงกันอย่างรุนแรง ขณะที่กำลังผ่าตัดทำคลอดให้คุณแม่คนหนึ่งซึ่งถูกส่งตัวเข้าผ่าตัดทำคลอดเมื่อวันมี่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา จนสุดท้ายเด็กทารกเสียชีวิต  เกิดเหตุนายแพทย์ 2 คนของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองจูดห์ปุระ รัฐราชสถาน ประเทศอินเดีย โต้เถียงกันอย่างรุนแรง ขณะกำลังผ่าตัดทำคลอดให้คุณแม่คนหนึ่งที่ถูกส่งตัวเข้าผ่าตัดทำคลอดฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา จนสุดท้ายพบเด็กทารกเสียชีวิต

ภาพวีดีโอยังแสดงให้เห็นว่า แพทย์ทั้งสองคนตะโกนใส่กันและโต้เถียงกันเสียงดังระหว่างกระบวนการผ่าคลอด ซึ่งเชื่อว่าเหตุทะเลาะกันครั้งนี้ เกิดจากตอนที่นายแพทย์ ทัค ตั้งคำถามว่าคนไข้ได้กินอาหารก่อนเข้าห้องผ่าตัดหรือไม่มี

รายงานระบุด้วยว่า เขาบอกกับพยาบาลคนหนึ่งให้เฝ้าสังเกตการเต้นของหัวใจของทารก ซึ่งนายแพทย์ นาอินวัล ไม่เห็นด้วยรายงานข่าวระบุว่า คนไข้ที่ตั้งครรภ์ ซึ่งมาถึงโรงพยาบาลด้วยอาการวิกฤติ ได้สูญเสียทารกแรกเกิดเนื่องจากความละเลยของแพทย์

ทั้งนี้ ศาลศูงของรัฐสั่งให้ผู้อำนวยการโรงพยาบาลดังกล่าวได้สั่งพักการทำงานของนายแพทย์ทั้ง 2 คน และกำลังเร่งดำเนินการสอบสวนกรณีดังกล่าวแล้ว

 

คลิป : Daily Mail Online

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ