2 เจ้าชายร่วมรำลึกการจากไป 20 ปีเจ้าหญิงไดอาน่า

  • วันที่ 31 ส.ค. 2560 เวลา 12:00 น.

2 เจ้าชายร่วมรำลึกการจากไป 20 ปีเจ้าหญิงไดอาน่า

เจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายแฮรรี่ทรงร่วมไว้อาลัยครบรอบ 20 ปี สิ้นพระชนม์เจ้าหญิงไดอาน่า

สำนักข่าวบีบีซีรายงาน - เจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุคแห่งเดมบริดจ์ พร้อมทั้งดัสเชสแคทเธอรีน และเจ้าชายแฮรรี่ เสด็จไปทอดพระเนตร สวนอนุสรณ์เจ้าหญิงไดอาน่าที่พระตำหนักเคนซิงตันในกรุงลอนดอน เพื่อรำลึกถึงวาระครบรอบ 20 ปีการสิ้นพระชนม์ของพระมารดา

The White Garden หรือ สวนสีขาว อันเป็นชื่อสวนแห่งใหม่ที่พระตำหนักเคนซิงตัน ที่ได้รับการประดับประดาด้วยพืชพันธุ์และดอกไม้สีขาว เพื่อรำลึกถึงการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงของปวงชน (People's Princess) จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่กรุงปารีสของฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 1997 หรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

ในโอกาสนี้ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลี่ยมเสด็จมาที่สวนแห่งนี้ด้วย โดยโฆษกสำนักพระราชวังเคนซิงตัน ระบุว่า งานในครั้งนี้ทำให้ทั้งเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายแฮรรี่ ได้ทรงรำลึกถึงชีวิตและการทำงานของพระมารดาของพระองค์

รวมทั้งในการนี้ทั้งสามพระองค์ ได้ทรงพบกับคณะผู้แทนองค์กรการกุศลที่เคยอยู่ภายใต้การอุปถัมภ์ของเจ้าหญิงไดอาน่า ด้วยอาทิ องค์กรช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ องค์กรช่วยเหลือคนไร้บ้าน

นอกจากนี้ในวาระการครบรอบ 20 ปีการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอาน่า ได้มีประชาชนนำดอกไม้จากทั่วสารทิศรวมทั้งพระรูป ไปวางบริเวณทางเข้าด้านหน้าพระตำหนักเคนซิงตัน เพื่อแสดงความรำลึกเจ้าหญิงแห่งปวงชน

 เช่นเดียวกับประชาชนชาวปารีสซึ่งเป็นเมืองที่เจ้าหญิงประสบอุบัติเหตุรถยนต์ในอุโมงค์ลอดสะพานปองต์เดอลัลมา กลางกรุงปารีส  ได้มีประชาชนนำพระรูปพร้อมทั้งดอกไม้และคำไว้อาลัยไปวางยังบริเวณรูปปั้่นเปลวไฟซึ่งตั้งอยู่เหนือบริเวณจุดที่รถยนต์ประสบอุบัติเหตุ สำหรับเจ้าหญิงไดอาน่าสิ้นพระชนม์ด้วยวัย 36 ชันษา เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 1997 พร้อมด้วยนายโดดี อัล-ฟาเยด พระสหายคนสนิท อุบัติเหตุในอุโมงค์กลางกรุงปารีสระหว่างหนีการติดตามของปาปารัสซี่ 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ