เปิดแล้ว! จีนสร้างสะพานแขวนกระจกใสข้ามแม่น้ำฮวงโห

  • วันที่ 05 ส.ค. 2560 เวลา 14:15 น.

เปิดแล้ว! จีนสร้างสะพานแขวนกระจกใสข้ามแม่น้ำฮวงโห

จีนสร้างสะพานกระจกใสข้ามแม่น้ำเชี่ยวกรากได้สำเร็จเป็นแห่งแรก

ไม่มีอะไรที่จีนทำไมได้ เว็ปไซต์เซี่ยงไฮ้ลิสต์รายงานว่า - จีนได้เปิดใช้สะพานข้ามแม่น้ำฮวงโห หรือแม่น้ำเหลือง อย่างเป็นทางการในเมือง โหวเว่ย เขตปกครองตนเองหนินเซี่ยงหุย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน โดยสะพานดังกล่าวบริเวณทางเดินจะเป็นพื้นกระจกมีความยาว 210 เมตร ซึ่งเป็นสะพานที่ปรับปรุงมาจากเดิมที่เป็นสะพานไม้ มีความสูงจากพื้นน้ำ 32 ฟุต

ทั้งนี้แม่น้ำฮวงโห หรือแม่น้ำเหลือง เป็นแม่น้ำที่ยาวเป็นอันดับสองของประเทศจีน รองจากแม่น้ำแยงซี และเป็นแม่น้ำที่ยาวเป็นอันดับที่ 6 ของโลก มีความยาว 5,464 กิโลเมตร ไหลจากฝั่งตะวันตกมาทางตะวันออก ผ่านมณฑลชิงไห่, เสฉวน, กานซู, หนิงเซี่ย, มองโกเลียใน, ซานซี, เหอหนาน และออกสู่ทะเลโป๋ไห ในมณฑลซานตง ซึ่งเป็นทะเลในอ่าวทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน

เหตุที่เรียกว่าแม่น้ำเหลือง เนื่องจากมีตะกอนดินทรายพัดพามาจากทิศตะวันตก ซึ่งนำความอุดมสมบูรณ์ในการเพาะปลูกให้เกิดขึ้นสองฟากฝั่งแม่น้ำ ในขณะเดียวกันก็เกิดภาวะน้ำล้นตลิ่ง เกิดอุทกภัยหลายครั้งซึ่งแต่ละครั้งก่อให้เกิดความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของผู้คนอย่างมากมายมหาศาล จึงได้รับฉายาว่า "แม่น้ำวิปโยค" โดยบริเวณลุ่มแม่น้ำฮวงโหยังจัดว่าเป็นแหล่งกำเนิดอารยธรรมจีน ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์

 

 

 

 

ภาพ : shanghaiist.com

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ