ชีวิตออกแบบได้! คนรุ่นใหม่ออสเตรเลียหนีเมือง ไปอาศัยบนรถตู้

  • วันที่ 17 พ.ค. 2560 เวลา 17:33 น.

ชีวิตออกแบบได้! คนรุ่นใหม่ออสเตรเลียหนีเมือง ไปอาศัยบนรถตู้

ไลฟ์สไตล์แบบคนรุ่นใหม่กำลังเป็นที่นิยมในออสเตรเลีย เมื่อชีวิตคือการเดินทางเพื่อหาประสบการณ์ และทุกๆที่สามารถเป็นบ้านได้

สำหรับบางคนชีวิตช่วงวัย 20 ปี ดำเนินไปตามกรอบที่คาดเดาได้ พวกเขาเรียนจบ ย้ายออกจากบ้าน ได้งานประจำ และเริ่มต้นชีวิตการทำงานไปจนเกือบเกษียณ แต่สำหรับบางคนแล้วพวกเขาไม่ต้องการเช่นนั้น ชีวิตของพวกเขาสามารถออกแบบได้เอง ไม่มีกรอบมาจำกัด และพวกเขาสามารถใช้ชีวิต เที่ยว ตลอดจนทำงานได้โดยไม่จำเป็นต้องมีที่อยู่อาศัย ขอเพียงแค่รถตู้ 1 คันเท่านั้น

ที่อินสตาแกรมเพจ Vanlifers ได้ถ่ายทอดภาพถ่ายชีวิตของผู้คนเหล่านี้จากหลากหลายมุมทั่วโลก พวกเขาเลือกที่จะอาศัยอยู่บนรถ แทนที่จะอาศัยอยู่ในเมือง ไม่ว่าจะตั้งแต่ยอดเขาทางตอนเหนือของนิวซีแลนด์ จวบจนพื้นที่ทางตอนใต้ของออสเตรเลีย คุณผู้อ่านจะสามารถพบพวกเขาได้ กลุ่มคนรุ่นใหม่ผู้รักการเดินทาง วิถีชีวิตเร่ร่อนในราคาประหยัด แต่ในขณะเดียวกันกลับมากไปด้วยประสบการณ์

 

รถตู้ที่พวกเขาใช้อาศัยอยู่แทนบ้านนี้ ถูกปรับแต่งอย่างสวยงามน่ารัก ภายในมีห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว พร้อมเฟอร์นิเจอร์อื่นๆครบครัน หรือแม้กระทั่งฉนวนกันความร้อนสำหรับฤดูที่หนาวเย็น เรียกได้ว่านี่คือบ้านเคลื่อนที่ก็ว่าได้

 

"การเดินทางไปมาตลอดในความคิดของผมมันคือเรื่องน่าทึ่ง" Tom O'Connell วัย 27 ปี กล่าว "ถ้าคุณเช่าบ้านในเมือง คุณจะติดอยู่ในสถานที่เพียงที่เดียว" ตัวเขานั้นทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษานอกสถานที่ O'Connell มองว่าการเช่าที่อยู่อาศัยในเมืองนั้นจะทำให้คุณกลายเป็นทาสของมัน และไม่อนุญาตให้คุณไปไหนมาไหนได้

หนึ่งในเจ้าของอินสตาแกรมผู้ประสบความสำเร็จจากการใช้ชีวิตแบบ Vanlifers ผู้มียอดติดตามบนอินสตาแกรมมากกว่า 7 หมื่นคน Elise Cook กล่าว "ฉันรู้สึกว่าการใช้ชีวิตบนท้องถนนอย่างไม่ต้องเร่งรีบ ช่วยให้เราคิดตกตะกอนว่าอะไรกันแน่คือความสุขในชีวิต" เธอกล่าว "เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราเก็บของออกจากบ้าน ขนทุกสิ่งที่เอามาได้และเริ่มออกเดินทาง แผนของเราคือเดินทางทั่วออสเตรเลีย ซึ่งอาจใช้เวลาปี หรือสองปี แต่เราหวังว่าการเดินทางของเราจะสร้างแรงบันดาลใจ และแรงขับเคลื่อนให้แก่ผู้คน"

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามการเดินทางของบรรดา Vanlifers ได้ที่นี่ : https://www.instagram.com/vanlifers/

และอินสตาแกรมของ Elise Cook : https://www.instagram.com/elisecook/?hl=en

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ