เอเลี่ยนบุก! ชมคลิปชายไร้บ้านหนีโดรน เพราะเข้าใจผิด

  • วันที่ 18 เม.ย. 2560 เวลา 15:45 น.

เอเลี่ยนบุก! ชมคลิปชายไร้บ้านหนีโดรน เพราะเข้าใจผิด

คลิปวิดีโอชวนฮา เมื่อชายไร้บ้านเข้าใจว่าโดรนที่กำลังบินอยู่เหนือเขานั้นเป็นยานจากสิ่งมีชีวิตต่างดาว

คลิปวิดีโอดังกล่าวกำลังกลายเป็นไวรัลสุดฮาบนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นชายไร้บ้านผู้ตื่นตระหนกคนหนึ่งกำลังพยายามซ่อนตัวจากโดรน เพราะเข้าใจผิดว่าสิ่งประดิษฐ์ดังกล่าวนี้คือยานอวกาศ พร้อมคว้าปืนจากจินตนาการขึ้นมายิงต่อสู้ซะงั้น

จากในวิดีโอ ในตอนแรกที่ชายไร้บ้านคนนี้สังเกตเห็นโดรน เขาพยายามไม่ทำตัวเป็นที่สนใจด้วยการยกฮูทแจ็คเก็ตขึ้นมาคลุมหน้า จากนั้นก็วิ่งไปซ่อนตัวอยู่หลังรถยนต์คันหนึ่ง แต่เจ้าโดรนก็ไม่ลดละ มันหาตัวเขาเจอ และมาบินท้าทายอยู่เหนือศีรษะ ดังนั้นเขาจึงยกอาวุธ (ในจินตนาการ) ออกมายิงต่อสู้!

แต่โชคร้าย ดูเหมือนว่ายานอวกาศในความคิดของเขาจะไม่บุบสลายใดๆ เขาจึงเลือกที่จะวิ่งหนีไป และในตอนจบจะเห็นว่าชายคนดังกล่าวคว้าก้อนหินเตรียมที่จะขว้างใส่ ก่อนที่วิดีโอจะถูกตัดภาพไป

เจ้าของโดรนลำนี้คือ Andrey Ganichev จากเมือง Kovdor ในภูมิภาค Murmansk ตัวเขาเป็นผู้อัพโหลดวิดีโอดังกล่าวลงบนโลกออนไลน์ พร้อมใส่เพลงประกอบอันน่าตื่นเต้นลงไปด้วย

แน่นอนว่าคลิปนี้กลายเป็นไวรัลทันที บรรดาชาวเน็ตต่างให้ความเห็นหลากหลาย บ้างก็ว่าชายคนดังกล่าวอาจมาจากอนาคต เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง Terminator บ้างก็ตั้งข้อสงสัยว่าสิ่งนี้อาจเป็นการจัดฉาก ในขณะเดียวกันผู้คนที่ไม่ตลกไปกับคลิปมองว่า การกระทำเช่นนี้เป็นการคุกคามคนไร้บ้าน

จะอย่างไรก็ตาม คลิปนี้เป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นแล้วว่า มนุษยชาติเรานั้นยังไม่พร้อมแค่ไหน ในการเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว ฉะนั้นก็เป็นการกระทำที่ถูกต้องแล้ว ที่หลายองค์กรในปัจจุบันตัดสินใจส่งหุ่นยนต์ออกสำรวจอวกาศ

 

ข่าวอื่นๆ