ดูไบทุบสถิติรถตำรวจเร็วที่สุดในโลก

  • วันที่ 27 มี.ค. 2560 เวลา 11:23 น.

ดูไบทุบสถิติรถตำรวจเร็วที่สุดในโลก

ซุปเปอร์คาร์จากกรมตำรวจดูไบครองสถิติรถตำรวจเร็วที่สุดในโลก ด้วยความเร็วสูงสุด 407 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

บูกัตติ เวย์รอน รถสปอร์ทที่นครดูไบใช้เป็นรถตำรวจนั้น ขณะนี้ครองแชมป์สถิติอันดับหนึ่งจากกินเนสเวิล์ด ให้เป็นรถตำรวจที่ทำความเร็วได้สูงที่สุดในโลกแล้ว

ด้วยเครื่องยนต์ 16 ลูกสูบที่ให้พลังงานกว่า 1,000 แรงม้า รถตำรวจของดูไบสามารถเพิ่งความเร็วจาก 0 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเป็น 97 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 2.5 วินาทีเท่านั้น ในขณะที่ความเร็วสูงสุดที่รถตำรวจดูไบสามารถทำได้นั้นสูงถึง 407 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ตำแหน่งรถตำรวจที่เร็วที่สุดในโลกเคยเป็นของอิตาลี ที่ใช้รถยนต์ลัมโบร์กินี กัลลาร์โด รุ่น LP560-4 ซึ่งทำความเร็วได้สูงสุด 370 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนที่ดูไบจะเริ่มเปิดตัวรถตำรวจรุ่นใหม่นี้ เมื่อเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้บูกัตติ เวย์รอน ไม่ใช่รถซุปเปอร์คาร์เพียงรุ่นเดียวที่กรมตำรวจดูไบใช้ พวกเขายังมีรถเฟอร์รารี่, ลัมโบร์กินี, แอสตันมาร์ติน, บีเอ็มดับเบิ้ลยู ไปจนถึงปอร์เช่อีกด้วย

"หนึ่งในเรื่องตลกที่เกิดขึ้นก็คือ ผู้คนและนักท่องเที่ยวมักกดเบอร์ฉุกเฉิน เพราะพวกเขาอยากที่จะเห็นรถตำรวจ และถ่ายรูป" Saif Sultan Rashed Al Shamsi เจ้าหน้าที่ตำรวจดูไบกล่าว ซึ่งนอกจากคุณสมบัติด้านความรวดเร็วแล้ว บรรดารถซุปเปอร์คาร์เหล่านี้ยังทำหน้าที่พรีเซนต์ภาพลักษณ์ของกรมตำรวจดูไบ รวมถึงดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ