ไอซ์แลนด์เปิดพิพิธภัณฑ์รวมความเป็นชายจากทั่วโลก

วันที่ 17 พ.ย. 2559 เวลา 16:49 น.
ไอซ์แลนด์เปิดพิพิธภัณฑ์รวมความเป็นชายจากทั่วโลก
พิพิธภัณฑ์สุดแปลกในไอซ์แลนด์ที่รวบรวมเอาเจ้าโลกของบรรดาสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ต่างๆมาให้ได้ชมกัน ทั้งวาฬ, หมี ม้าไปจนถึงหนูตัวเล็กๆ

สำนักข่าว AFP รายงานพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่รวบรวมเอาอวัยวะเพศผู้จากสิ่งมีชีวิตทั่วโลกมาจัดแสดงได้เปิดขึ้นแล้ว ที่กรุงเรคยาวิก เมืองหลวงของไอซ์แลนด์

พิพิธภัณฑ์สุดแปลกนี้มีชื่อว่า Icelandic Phallological Museum สถานที่แห่งนี้ได้รวบรวมอวัยวะเพศผู้ของสัตว์ทั่วโลกเอาไว้มากกว่าร้อยสายพันธุ์เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นวาฬ, หมี, สิงโตทะเล, แมว ไปจนถึงหนูตัวจ้อย

หากคุณผู้อ่านเป็นคนชอบเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ แนะนำให้เดินทางมาเที่ยวยังที่นี่ ซึ่งจะมี "เจ้าโลก" มากถึง 286 ชิ้น ให้คุณผู้อ่านเดินชม และสำหรับเจ้าโลกที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในพิพิธภัณฑ์นี้ คืออวัยวะเพศผู้ของวาฬเสปิร์ม ที่มีขนาดใหญ่ถึง 1.50 เมตร และน้ำหนักมากถึง 74 กิโลกรัมเลยทีเดียว

Hjortur Sigurdsso เจ้าของพิพิธภัณฑ์เล่าให้ฟังว่า จุดเริ่มต้นของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เริ่มต้นจากความชอบสะสมของแปลกสุดฮาของพ่อเขา

Sigurdur Hjartarson ผู้เป็นพ่อนั้นชื่นชอบการเก็บสะสมอวัยวะเพศผู้ของสิ่งมีชีวิตต่างๆ ไว้เพื่อขำขัน และดูเล่น ในปี 1980 พ่อของเขามีเจ้าโลกในครอบครองจำนวน 13 ชิ้น โดยเป็นเจ้าโลกของวาฬสี่ชิ้น และของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตัวอื่นๆอีก 9 ชิ้น ต่อมาเมื่อเขาริเริ่มเปิดเป็นสถานที่ให้เข้าชม บรรดาเจ้าโลกของพ่อเขาก็เพิ่มจำนวนเป็น 62 ชิ้น และกลายมาเป็นร้อยชิ้นในเวลาต่อมา

จุดประสงค์ของพิพิธภัณฑ์นี้ไม่ใช่เพื่อเรื่องทะลึ่งแต่อย่างใด แต่พวกเขาต้องการให้ความรู้แก่ทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่

นอกจากนั้นความพิเศษที่ทำให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้แตกต่างจากที่อื่นก็คือ ที่นี่มีเจ้าโลกของมนุษย์จัดแสดงด้วย! ต้องขอขอบคุณผู้บริจาคชายวัย 96 ปีรายหนึ่งที่ทำให้สถานที่นี้เป็นพิพิธภัณฑ์เจ้าโลกที่แรก ที่มีการจัดแสดงอวัยวะของมนุษย์

 

สามารถชมวิดีโอแนะนำพิพิธภัณฑ์ได้ที่นี่