พบคุณยายนักเพาะกาย แข็งแรงสุดๆแม้อายุ 70

วันที่ 12 ต.ค. 2559 เวลา 15:00 น.
พบคุณยายนักเพาะกาย แข็งแรงสุดๆแม้อายุ 70
คุณยายแมรี่วัย 70 ปี เพิ่งจะชนะการแข่งขันเพาะกายของรัฐควีนแลนด์ และกำลังเป็นตัวแทนไปแข่งขันต่อในระดับประเทศ ซึ่งอายุไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด

หากคุณผู้อ่านมีอายุ 70 ปี คงใช้เวลาที่เหลือในชีวิตไปกับการพักผ่อนหลังเกษียณ แต่ไม่ใช่กับคุณยายแมรี่ เคลย์ตัน จากควีนแลนด์ ในออสเตรเลียรายนี้

เพราะเธอออกกำลังอย่างหนักทุกวันตั้งแต่เวลาตีสี่ครึ่ง สัปดาห์ละ 6 วัน เพื่อสร้างหุ่นสำหรับประกวดการเพาะกายของรัฐ และความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จก็ตามมา คุณยายแมรี่ชนะการประกวดเพาะกายระดับสากล ของรัฐควีนแลนด์ และกำลังเป็นตัวเต็งสำหรับการประกวดระดับประเทศในสัปดาห์หน้า!

 

คุณยายเล่าให้ฟังว่าเธอใช้ระยะเวลาสร้างกล้ามเนื้อทั้งสิ้น 4 เดือนด้วยกัน ซึ่งนอกจากการออกกำลังแล้ว เธอยังปรับการทานอาหาร ด้วยการทานอาหารโปรตีนสูง และผักจำนวนมากอีกด้วย ผลที่ได้น้ำหนักของคุณยายลดลงมา 4 กิโลกรัม ซึ่งคุณยายกล่าวว่าปกติเธอเป็นคนที่ดูแลรูปร่าง และสุขภาพอยู่แล้ว และเธอภูมิใจมากที่สามารถสวมใส่ชุดว่ายน้ำแบบบิกินี่ขึ้นเวทีประกวดได้ แม้จะอายุ 70 แล้ว

นอกจากนั้นคุณยายยังสนับสนุนให้ผู้สูงอายุลุกขึ้นมาออกกำลัง และรักษารูปร่างอีกครั้ง เพราะมันไม่ได้ยากขนาดนั้น เมื่อเราอายุมากขึ้น เราจะสูญเสียกล้ามเนื้อที่เคยมีไป นั่นคือเหตุผลที่ต้องเรียกมันกลับมา

คุณจะเริ่มทำมันตอนไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่สำคัญว่าอายุเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าผู้คนที่เด็กกว่าที่ยิมจะทำให้ฉันรู้สึกขายหน้าที่ยังมายิม แต่ฉันไม่สนใจ คุณยายแมรี่กล่าว