ซุปเปอร์ฮีโร่ร่วมไว้อาลัยเหยื่อกราดยิงวัย 6 ขวบ

วันที่ 06 ต.ค. 2559 เวลา 18:19 น.
ซุปเปอร์ฮีโร่ร่วมไว้อาลัยเหยื่อกราดยิงวัย 6 ขวบ
ครอบครัวและเพื่อนของหนูน้อย Jacob Hall พร้อมใจกันแต่งตัวเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ตามหนังสือการ์ตูน เพื่อร่วมไว้อาลัยในงานศพของเขา

หนูน้อย Jacob วัย 6 ขวบเพิ่งจะเสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จากอาการบาดเจ็บเพราะกระสุนฝังโดนเส้นเลือดใหญ่ที่ต้นขา เขาเป็นเหนื่อจากเหตุกราดยิงโรงเรียนประถมในเซาท์ แคโรไลนา เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นเพียงเด็กชายวัย 14 ปี โดยก่อนหน้านั้นเด็กชายก็เพิ่งจะฆ่าพ่อของตนเช่นกัน และขณะนี้เขาอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ในงานศพที่จัดขึ้นที่โบสถ์ Oakdale Baptist ของเมือง มีผู้คนเดินทางมาร่วมถึง 1,500 คน ทั้งหมดพร้อมใจกันแต่งกายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่มากมายเช่น ซุปเปอร์แมน, แบทแมน หรือเพาเวรอ์เรนเจอร์

ศพของหนูน้อยถูกจับแต่งกายเป็นแบทแมนนอนสงบอยู่ในโลงสีฟ้าสดใส ส่วนแม่ของเขาแต่งเป็นโรบินคู่หูของแบทแมนตามคอมมิค เธอกล่าวว่า ลูกชายของเธอต่องการให้เธอให้อภัยคนที่ฆ่าเขา เธอรู้ดีว่าลูกของเธอจะพูดแบบนั้นให้เธอให้อภัย และรักเขา เช่นเดียวกับที่พระเจ้ารัก

 ที่ด้านนอกของโบสถ์ John Buckland นักดนตรีชื่อดังก็ได้แต่งกายเป็นแบทแมน และขับรถ Batmobile มาร่วมงานด้วยเช่นกัน เขากล่าวสุนทรพจน์ว่า จงใส่ใจและรักผู้คนรอบกาย และถ้ามีใครกำลังประสบปัญหา จงช่วยเหลือเขา เพราะนั่นคือสิ่งที่ Jacob จะทำ

หลังเหตุการณ์บรรดานักเรียนจะกลับมาเรียนตามปกติในวันพรุ่งนี้ โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับ Jacob ผู้คนต่างเห็นใจแลัร่วมกันบริจาคเงินให้ครอบครัวเขา ซึ่งขณะนี้มียอดบริจาคมากกว่า 125,000 ดอลล่าร์สหรัฐแล้ว

 

 

บทความแนะนำ