บึ้มกว่า10จุดในมณฑลกวางสีดับ6ศพ

  • วันที่ 30 ก.ย. 2558 เวลา 20:28 น.

บึ้มกว่า10จุดในมณฑลกวางสีดับ6ศพ

เกิดเหตุระเบิดกว่า 10 จุดใน เมืองลิ่วโจว มณฑล กวางสีของจีน มีผู้เสียชีวิต 7 คน บาดเจ็บกว่า 10 คน

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดประมาณ 17 จุด ในเมืองลิ่วโจว มณฑลกวางสี ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน โดยมีรายงานว่าระเบิดถูกซุกซ่อนในกล่องพัสดุราว 17 กล่องที่ถูกวางไว้หลายจุดในเมือง

รายงานระบุว่า มีผู้ได้ยินเสียงระเบิดลูกแรกเมืองช่วงเวลาประมาณ 15.50น.ไปจนกระทั่งถึง 17.00น.ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนเกิดระเบิดลูกอื่นๆ ตามมาในสถานที่ต่างๆ ทั่วเมือง ทั้งห้างสรรพสินค้า เรือนจำ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ชานชาลา โรงพยาบาล ตลาดสด สถานที่ราชการ รวมถึงศูนย์ควบคุมโรคด้วย โดยเบื้องต้นพบว่า ระเบิดถูกบรรจุในกล่องพัสดุ

"เกิดระเบิดขึ้นหลายครั้ง และมีดังมาก ทุกคนในพื้นที่ได้ยินเสียงเกือบทั้งหมด จนผมนึกว่าเป็นเสียงระเบิดภูเขา"พนักงานโรงแรมในพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุระเบิดกล่าว

ด้าน โจว ฉางชิ่ง ผู้บัญชาการตำรวจเขตหลิวโจว กล่าวว่า ระเบิดที่ใช้นั้นถูกส่งไปยังเป้าหมายต่างๆทางพัสดุ โดยขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบอยู่ แต่ยังไม่ระบุถึงตัวผู้ต้องสงสัยอยู่เบื้องหลังหรือแรงจูงใจแต่อย่างใด

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้อาคารสถานที่สำคัญจำนวนมากภายในเมืองลิ่วโจวเกิดพังลงมาและรถยนต์ที่จอดบนถนนได้รับความเสียหาย โดยขณะนี้ทางการได้ประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนอย่าเปิดกล่องพัสดุใดๆ เด็ดขาด

ภาพจาก cctvnews, scmp

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ