อุปทูตสหรัฐชวนเที่ยวงานยูเอสเอ แฟร์ 2015

วันที่ 29 พ.ค. 2558 เวลา 18:23 น.
อุปทูตสหรัฐชวนเที่ยวงานยูเอสเอ แฟร์ 2015
อุปทูตสหรัฐประจำประเทศไทยเชิญชวนเที่ยวงานยูเอสเอ แฟร์ 2015 ที่จะเปิดโอกาสให้ไทยทำความรู้จักสหรัฐมากขึ้น

แพทริค เมอร์ฟี อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย กล่าวระหว่างพิธีเปิดงานยูเอสเอ แฟร์ 2015 ซึ่งเป็นงานนิทรรศการแสดงข้อมูลข่าวสารและผลิตภัณฑ์ของบริษัทสัญชาติสหรัฐ ในวันที่ 29 พ.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ดว่า จุดประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้เพื่อเป็นช่องทางให้คนไทยได้รู้จักสหรัฐอเมริกาให้มากขึ้น ขณะเดียวกัน ก็เป็นช่องทางที่ทำให้บรรดาผู้ประกอบการชาวสหรัฐได้รู้จักและทำความเข้าใจกับตลาดไทย

"ไทยกับสหรัฐมีความสัมพันธ์ทางด้านเศรษฐกิจการค้ามาอย่างยาวนานร่วมร้อยปี จุดประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้เพื่อยกระดับและกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากขึ้น" เมอร์ฟีย์กล่าว

ทั้งนี้ งานยูเอสเอ แฟร์ในปีนี้นับเป็นปีที่ 7 ที่มีการจัดขึ้น ภายใต้ความร่วมมือระหว่างหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (AMCHAM)  และสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย โดยภายในงานจะนำเสนอสินค้าแบรนด์สหรัฐชื่อดังในราคาพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ขนม ผลไม้ สินค้าเทคโนโลยี เครื่องใช้ภายในบ้าน สินค้าความสวยงาม และบริการต่างๆ เช่น บริการทางการเงิน บริการข้อมูลท่องเที่ยว บริการตั๋วเครื่องบิน บริการวีซ่า และข้อมูลด้านการศึกษาต่อในสหรัฐ

"เราคาดหวังว่าผู้ที่มาเข้าร่วมงานจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสหรัฐมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ได้สนุกกับเกม ดนตรี อาหาร และของรางวัลที่จัดขึ้นตามซุ้มต่างๆ ทั่วงาน" เมอร์ฟีย์กล่าว

 

 

บทความแนะนำ