หนุ่ม(เคย)อ้วนลดหุ่นฮวบจนเนื้อย้วย อัดคลิประบายหลังปิดบังนาน6ปี

วันที่ 24 มี.ค. 2558 เวลา 16:32 น.
หนุ่ม(เคย)อ้วนลดหุ่นฮวบจนเนื้อย้วย อัดคลิประบายหลังปิดบังนาน6ปี
หนุ่มมะกันอัดคลิประบายความในใจลดน้ำหนักฮวบจนเนื้อย้วยไม่กล้าเผยให้ใครดู ชาวเน็ตแห่ระดมทุนค่าผ่าตัด

เป็นเรื่องราวที่กำลังพูดถึงกันมาในโลกสื่อสังคมออนไลน์ฝั่งตะวันตก เมื่อนาย'แมตต์ ดิแอซ'หนุ่มน้อยชาวนครนิวยอร์กวัย 22 ได้โพสต์คลิปวีดีโอระบายความรู้สึกในใจที่เก็บกลั้นมานาน หลังสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 122 กิโลกรัมจากเดิม 224 กิโลกรัม ด้วยวิธีการผ่าตัดและปรับปรุงพฤติกรรมการกิน แต่สุดท้ายก็ต้องมาเจอปัญหาผิวหนังย้วยย่น

เดิมทีแมตต์เป็นนักเขียนบล็อกเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก ทั้งยังคอยพร่ำบอกให้กำลังใจผู้อื่นอยู่เสมอว่า "จงรักสิ่งที่ตัวเองเป็น" แต่เขากลับซ่อนผิวหนังที่เหี่ยวย่นของเขาไม่ให้ใครอื่นเห็นนานถึง 6 ปี

แมตต์เผยว่าเขาได้ปิดบังเรือนร่างที่ย้วยยานนี้มาตั้งแต่หลังผ่าตัดเมื่ออายุ 16 ปี เขาไม่เคยกล้าโชว์รูปร่างจริงๆ ให้คนอื่นดูด้วยซ้ำ ทำให้เขาประสบปัญหาทุกครั้งที่ต้องเผชิญสัมพันธ์ใหม่ๆ กับใครแล้วต้องไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ อย่างสระว่ายน้ำหรือชายหาด หรือแม้กระทั่งยามหลับนอนกับคู่เดท เขาก็ไม่กล้าถอดเสื้อ

"ในขณะที่ผมพร่ำบอกว่าคนอื่นว่าจงรักสิ่งที่ตัวเองเป็น ผมกลับไม่กล้าเปิดเผยร่างจริงให้ใครเห็น ผมรู้สึกว่าผมกำลังไม่ซื่อสัตย์ ทั้งกับตัวเองและคนอื่นๆ"

แมตต์เปิดเผยว่า เขาพยายามจะรักตัวเองให้มากที่สุด แต่เขายังคงกลัวว่าหากถอดเสื้อให้ใครเห็น คนอื่นๆ จะคิดว่าเขาน่าเกลียด จนกระทั่งเขาทนไม่ไหวที่จะปกปิดอีกต่อไป ตัดสินใจบันทึกคลิปวีดีโอและเผยแพร่ลงในยูทูป

"ด้วยความสัตย์จริง ผมยังรู้สึกกล้าๆ กลัวๆ ตั้งนานกว่าจะกดโพสต์คลิปนี้ลงเน็ตได้"

อย่างไรก็ตามเพียงไม่กี่วันหลังจากคลิปวีดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีเสียงตอบรับเป็นกำลังใจให้กับนายแมตต์มากมาย พร้อมบอกจะยื่นมือช่วยเหลือทำให้นายแมตต์ตัดสินใจเปิดระดมทุนในเพจ 'GoFundMe' เพื่อใช้ในการผ่าตัดผิวหนังที่เหี่ยวย่นด้วย โดยหลังจากเปิดระดมทุนได้เพียงไม่กี่วันก็มีผู้เข้ามาบริจาคมากกว่า 2,000 คนรวมแล้วกว่า 50,000 ดอลลาร์หรือประมาณ 1.6 ล้านบาท

แมตต์ได้กล่าวขอบคุณทุกๆ กำลังใจผ่าน ABCNews ที่ทำให้เชื่อว่ามนุษย์ยังคงมีน้ำใจช่วยเหลือกันเสมอ

"ผมไม่ได้เกลียดร่างกายของผม แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดที่เราต้องการจะเปลี่ยนแปลงตัวให้ดีขึ้น ผมแค่อยากดูดีขึ้นเท่านั้นเอง" แมตต์กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : nydailynews, dw, huffingtonpost