แม่จีนทำโทษลูกชาย สั่งแก้ผ้า-คุกเข่ากลางถนน

วันที่ 14 มี.ค. 2558 เวลา 15:21 น.
แม่จีนทำโทษลูกชาย สั่งแก้ผ้า-คุกเข่ากลางถนน
แม่จีนทำโทษลูกชาย สั่งแก้ผ้า-คุกเข่าขอทานกลางถนน หลังทำเพื่อนร่วมห้องบาดเจ็บจนต้องชดใช้ค่าเสียหาย

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม เว็บไซต์ข่าว'เซียงไฮ้อิสต์' จีน ได้รายงานเรื่องราวของครอบครัวชาวจีนที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสื่อโซเชียลมีเดียจีน ปรากฏภาพคุณแม่จีนทำโทษลูกชายตัวเองด้วยวิธีสั่งให้แก้ผ้าและคุกเข่าขอทานกลางถนน หลังทำเพื่อนร่วมชั้นเรียนบาดเจ็บจนต้องชดใช้ค่าเสียหาย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองจงซาน มณฑลกวางตุ้ง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้เป็นแม่ได้ยืนสั่งอยู่ข้างๆ ให้ลูกชายคุกเข่าและถอดเสื้อผ้าออกให้หมด ก่อนจะเอาสายยางที่ตกอยู่บริเวณนั้นมาฟาดลูก 2-3 ที ท่ามกลางสายตาของผู้คนที่อยู่บริเวณนั้น

ฝูงชนเริ่มพยายามเข้ามาช่วยเด็กโดยการเกลี้ยกล่อมผู้เป็นจนเธอยอมให้ลูกชายใส่เสื้อผ้า แต่ลูกชายยังคงกลัวแม่ไม่กล้ายืน จนกระทั่งผู้คนในบริเวณนั้นต้องพยุงเด็กชายขึ้นมา

รายงานระบุว่า เด็กชายผู้นี้ถูกลงโทษเนื่องจากไปทำเพื่อนร่วมห้องบาดเจ็บและต้องชดใช้ค่าเสียหาย ผู้เป็นแม่จึงสั่งให้ลูกชายแก้ผ้าคุกเข่าขอทาน นำเงินไปใช้ค่าเสียหายที่ลูกชายเป็นคนก่อ

พฤติกรรมของผู้เป็นแม่รายนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสื่อโซเชียล โดยต่างก่นด่าว่าเธอเป็นผู้ปกครองที่ใช้วิธีสั่งสอนลูกได้แย่มาก เหตุการณ์ครั้งนี้อาจสร้างผลกระทบทางจิตใจของเด็กจนกลายเป็นปมด้อยในอนาคตได้

ที่มา : shanghaiist