ชาวอินเดียเดือด!ลากคอมือข่มขืนจากในคุกมารุมตีจนตาย

วันที่ 06 มี.ค. 2558 เวลา 16:31 น.
ชาวอินเดียเดือด!ลากคอมือข่มขืนจากในคุกมารุมตีจนตาย
ชาวอินเดียเดือด ถล่มเรือน-จับตัวผู้ต้องหาข่มขืนนศ.สาวมาแก้ผ้า ก่อนรุมประชาทัณฑ์จนตาย

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม เว็บไซต์ข่าวเดลิเมล์ได้รายงานว่า ชาวบ้านเมืองทิมาปูร์ รัฐนาคาแลนด์ ประเทศอินเดีย ได้รวมตัวกันบุกเข้าไปในเรือนจำกลางเมือง เพื่อลากคอผู้ต้องหาคดีข่มขืนนักศึกษาสาว ออกมารุมประชาทัณฑ์จนเสียชีวิตกลางถนน

รายงานระบุว่า นาย'ฟาริด คาห์น'ชายนักธุรกิจวัย 35 ปีที่เสียชีวิตตกผู้ต้องหาคดีข่มขืนนักศึกษาสาววัย 20 ปีเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์และเคยตกเป็นผู้ต้องหาคดีข่มขืนอื่นๆ แล้วหลายคดีแต่ยังไม่เคยได้รับการตัดสินโทษว่ามีความผิดจริง ทั้งนี้เขาถูกตำรวจจับเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 

เหตุการณ์การประท้วงเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา เหล่าชาวเมืองผู้อยู่ในอารมณ์เกรี้ยวกราดราว 4,000 คน ได้รวมตัวกันถล่มประตูใหญ่ของเรือนจำ แล้วบุกเข้าไปจับผู้ต้องหาคนดังกล่าวออกมา โดยเจ้าหน้าที่เรือนจำไม่สามารถยับยั้งเหตุได้เนื่องจากมีจำนวนชาวบ้านที่มากเหลือเกิน

ฝูงชนได้นำผู้ต้องหารายนี้ออกมากลางถนน และจับเปลื้องผ้า ก่อนจะลากคอประจานไกลนับ 7 กิโลเมตรไปแขวนอยู่ที่หอนาฬิกากลางเมือง ขณะที่ฝูงชนรายอื่นก็ต่างพาขว้างหินและรุมตีจนะกระทั่งเขาเสียชีวิต

ฝูงชนบางส่วนยังได้จุดไฟเผาบ้าน รถยนต์ และร้านค้าซึ่งเป็นของชายผู้เป็นผู้ต้องหาข่มขืนนักศึกษาสาว รวมถึงทรัพย์สินสาธารณะต่างๆ ด้วย

สถานการณ์เริ่มตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามายับยั้งสถานการณ์ แต่ฝูงชนยังคงเดือดพล่าน ต่อสู้กลับทำให้เกิดการชุลมุนขึ้นและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะยิงปืนขึ้นฟ้าขู่มวลชน และประกาศเคอร์ฟิวในเมืองนั้นทันที

เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทั้งนี้ทางผู้ติดตามเพจเว็บไซต์ข่าวชื่อดังในอังกฤษได้ออกมาแสดงความคิดในแง่ลบกับเหตุการณ์นี้อย่างมากโดยระบุว่า นี่ไม่ใช่ความยุติธรรมหากแต่เป็นอาชญากรรม

อนึ่งรายงานยังไม่ได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีมาตรการต่อฝูงชนเหล่านี้อย่างไร

ที่มา : dailymail, indianexpress, indiatoday

 

ข้อความคิดเห็นจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในโลกตะวันตก

 

บทความแนะนำ