วัยรุ่นฝรั่งเต้น'กังนัมสไตล์'เจอเด็กเอเชียตีดับ นึกว่าล้อเลียน

วันที่ 16 ม.ค. 2558 เวลา 16:30 น.
วัยรุ่นฝรั่งเต้น'กังนัมสไตล์'เจอเด็กเอเชียตีดับ นึกว่าล้อเลียน
วัยรุ่นอังกฤษวัย17ปีเต้น'กังนัมสไตล์' เจอเด็กเอเชียวัย16ปีตี ทำเลือดคั่งในสมองเสียชีวิต เหตุนึกว่าล้อเลียนเหยียดเชื้อชาติ

เมื่อวันที่ 16 มกราคม เว็บไซต์ข่าวเดลีเมล์ อังกฤษ รายงานเหตุการณ์สลดที่เกิดขึ้นในนครแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อ'จอร์แดน เบรนแนน'วัยรุ่นชายวัย 17 ปี ถูกชายชาวเอเชียไม่ระบุชื่อวัย 16 ปีทำร้ายร่างกายจนศีรษะไปฟาดพื้น จนเลือดคั่งในสมองเสียชีวิต เนื่องจากไปเต้นเพลง'กังนัมสไตล์'ในร้านค้าจน วัยรุ่นชาวเอเชียเข้าใจผิดคิดว่าล้อเลียนและเหยียดเชื้อชาติ

รายงานระบุว่า หลังเกิดเหตุนายจอร์แดนได้ลุกขึ้นและเดินกลับบ้านโดยที่ไม่รู้เลยว่าได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่ศีรษะ กระทั่งวันรุ่งขึ้นผู้เป็นแม่ของนายจอร์แดนจึงพบเขานอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง

ทั้งนี้วัยรุ่นชาวเอเชียเข้ามอบตัวทันทีที่ทราบข่าว โดยสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง และไม่ได้เจตนาทำร้ายให้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

พยานเล่าให้ฟังในเหตุการณ์ นายจอร์แดนเข้ามาในร้านแล้วก็เต้นท่าควบม้าแบบในเพลงกังนัมสไตล์ หลังจากนั้นเพียง 17 วินาที ทั้งคู่ก็มีปากเสียงกันโดยวัยรุ่นเอเชียได้ตรงเข้าไปหาจอร์แดนและบอกให้ขอโทษเดี๋ยวนี้ แต่นายจอร์แดนไม่ยอมขอโทษ วัยรุ่นเอเชียรายนั้นจึงเข้าทำร้ายนายจอร์แดน

อย่างไรก็ตามพยานผู้เห็นเหตุการณ์กลับมีมุมมองแตกต่างกัน โดยบางกลุ่มบอกว่านายจอร์แดนเพียงรู้"คึกคัก"เท่านั้น ในขณะอีกกลุ่มหนึ่งมองว่านายจอร์แดนตั้งใจล้อเลียนวัยรุ่นชาวเอเชียจริงๆ จึงไม่สามารถสรุปได้จริงๆ ว่านายจอร์แดนมีความตั้งใจล้อเลียนหรือไม่

ขณะนี้วัยรุ่นเอเชียได้รับการประกันตัว โดยจะนัดไต่สวนอีกครั้งในเดือนมีนาคม

ที่มา : dailymail