จีนปล่อย9กลเม็ดเด็ด รู้ไว้ไม่โดนข่มขืน

วันที่ 16 ก.ย. 2557 เวลา 17:14 น.
จีนปล่อย9กลเม็ดเด็ด รู้ไว้ไม่โดนข่มขืน
จีนเผย9กลเม็ดเด็ดแถมโหด ป้องกันตัวไม่ให้ถูกข่มขืน

ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นปัญหาอาชญากรรมของเกือบทุกประเทศทั่วโลก ที่แก้ไม่ตกเสียทีสำหรับคดีการกระทำชำเราหรือการข่มขืน ล่าสุดบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยหวู่ฮั่นจากประเทศจีนไม่ขอทน จับมือหน่วยงานรักษาความปลอดภัยของจีน จัดทำ 9 ข้อควรปฏิบัติเพื่อเป็นแนวทางป้องกันไม่ให้ถูกข่มขืน โดยทำออกเป็นภาพการ์ตูนให้อ่านกันง่ายๆ

ทั้งนี้ข้อปฏิบัติดังกล่าวได้รับกระแสตอบรับอย่างมาก จนกระทรวงด้านความปลอดภัยของจีน ต้องขอนำไปเผยแพร่ต่อลงเพจเวย์ปั๋ว (Weibo) หรือสื่อโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมของชาวจีนเลยทีเดียว

จะโหด มัน ฮา หรือน่ากลัวอย่างไร เชิญชม 9 ข้อควรปฏิบัติเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกข่มขืนจากประเทศจีนได้เลย

1. แกล้งทำเป็นคุยโทรศัพท์มือถือ โดยหากโดยสารอยู่บนรถแท็กซี่ให้แกล้งระบุทะเบียนรถไปด้วย เช่น "ที่รักคะ ฉันกำลังนั่งรถแท็กซี่ไปหาแล้วนะ มารอได้เลย สังเกตรถคันที่มีทะเบียน..."

 

2. พกยาหม่องชนิดฉีดพ่น สามารถใช้แทนสเปรย์พริกไทยได้

 

3. ขว้างกระเป๋าหรือของมีค่า เพื่อล่อคนร้ายไปทางอื่น ก่อนจะวิ่งหนี

 

4. แกล้งเนียนคุยโทรศัพท์มือถือ แต่แอบบันทึกภาพคลิปวีดีโอ โฉมหน้าผู้ต้องสงสัยว่าจะก่อเหตุไว้ ทั้งนี้ผู้จัดทำได้เน้นย้ำว่าต้องเป็นผู้ที่มีแนวโน้มสูงว่าจะก่อเหตุจริงๆ หากไม่เช่นนั้น สาวๆ อาจกลายเป็นผู้ถูกดำเนินคดีเสียเอง

 

5. ใช้ฟันให้เป็นประโยชน์

 

6. ตัดเล็บให้คมอยู่ เพื่อใช้ข่วน หรือกระทั่งใช้ทิ่มลูกตาคนร้ายได้

 

7. ล้วงคออาเจียน ปัสสาวะหรืออุจจาระให้เรี่ยราดไปเลย ไม่ว่าใครหน้าไหนก็ต้องยอมถอย

 

8. ทิ้งมีดพก หรือมีดคัตเตอร์ หันมาพกปากกาไว้อย่างน้อยหนึ่งด้าม สามารถใช้โจมตีเข้าไปยังส่วนสำคัญได้ แถมรอดพ้นจากจุดตรวจรักษาความปลอดภัยอีกด้วย

 

9. ไม้ตายสุดท้ายคือ ทำตัวให้ดูน่าเกลียดอยู่เสมอ

 

ทั้งนี้สื่อผู้เผยแพร่กลเม็ดดังกล่าวระบุว่า อาจไม่มีวิธีใดที่สามารถป้องกันการข่มขืนได้ 100 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามหวังว่าจะเป็นแนวทางให้สาวๆ ในการป้องกันตัว และสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คิดจะก่อเหตุได้

ที่มา : en.rocketnews24.com