แพทย์อินเดียตะลึง!พบเด็กมือใหญ่เท่าหัว

วันที่ 20 ส.ค. 2557 เวลา 18:54 น.
แพทย์อินเดียตะลึง!พบเด็กมือใหญ่เท่าหัว
โผล่เด็กชายอินเดียวัย8ขวบ มือคล้ายก้อนหินแถมใหญ่เท่าหัว แพทย์คาดเป็นเนื้องอก-น้ำเหลืองผิดปกติ

เว็บไซต์ข่าวเดลีเมล์ อังกฤษ รายงานว่า พบเด็กชายชาวอินเดียวัย 8 ปีที่มีมือรูปร่างผิดปกติทั้งสองข้าง คือมีขนาดใหญ่ผิดปกติ ขนาดประมาณ 13 นิ้ว และหนักพอๆ กับก้อนหิน 2 ก้อน

เด็กชายเล่าให้ฟังว่า เขาไม่ได้ไปโรงเรียนเนื่องจากอาจารย์บอกกับเขาว่า เด็กคนอื่นๆ กลัวและไม่กล้าเข้าใกล้ ทั้งยังมักถูกเด็กวัยเดียวกันกลั่นแกล้งอีกด้วย

มารดาวัย 27 ปีกล่าวว่า เห็นลักษณะมือที่ผิดปกติของลูกชายตั้งแต่ให้กำเนิด แต่ไม่มีกำลังทรัพย์พอที่จะพาไปรักษา โดยครอบครัวมีรายได้เพียง 15 ปอนด์ หรือประมาณ 800 บาทต่อเดือนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้ ทางครอบครัวได้พาเด็กชายมือใหญ่ไปพบแพทย์ในระแวกนั้นแล้ว โดยทางเหล่าแพทย์ถึงกับกล่าวว่า เขาไม่เคยพบอาการลักษณะนี้มาก่อนทั้งในจุลสารทางการแพทย์ หรือบนอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้ไม่สามารถล่วงรู้ต้นตอของอาการได้ จนกว่าเด็กจะได้เข้ารับการตรวจสอบทางพันธุกรรมอย่างจริงจัง เบื้องต้นคาดว่าอาจมีต้นตอจากความผิดปกติของระบบน้ำเหลือง หรือเป็นเนื้องอก (Lymphangioma/ Hamartoma) ซึ่งสามารถรักษาได้

อย่างไรก็ตามรายงานระบุว่า เด็กชายผู้นี้ต้องประสบปัญหาในการหยิบจับสิ่งของ รวมทั้งต้องรับน้ำหนักฝ่ามือที่หนักเป็นพิเศษ

ที่มา : http://www.dailymail.co.uk/news/article-2729249/The-boy-TWO-STONE-hands-bigger-head-Indian-doctors-baffled-eight-year-old-s-fingers-swell-giant-proportions.html