ชาวอิตาลีเปลื้องผ้าแห่ช็อปรับปีใ่หม่

  • วันที่ 05 ม.ค. 2557 เวลา 21:23 น.

ชาวอิตาลีเปลื้องผ้าแห่ช็อปรับปีใ่หม่

หนุ่มสาวชาวอิตาเลียน ในกรุงโรม และเมืองตูริน แห่ถอดเสื้อผ้า เหลือแต่ชุดชั้นในเพียงชิ้นเดียว ช็อปสินค้ากระหน่ำเซลรับปีใหม่

สำนักข่าวเดลี เมล รายงานว่า ประชาชนหลายร้อยคน ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ได้แห่แหนกันมารอต่อคิวซื้อสินค้าเสื้อผ้าที่นำมาลดราคาแบบเซลกระหน่ำ เพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ที่บริเวณร้านขายเสื้อผ้าแบรนด์ Desigual จากสเปน ในเมืองหลวงของอิตาลี ตั้งแต่เช้ามืด โดยงานดังกล่าวมีเงื่อนไขว่าผู้ที่เข้ามาซื้อจะต้องถอดเสื้อผ้า เหลือแต่ชุดชั้นในตัวเดียวเท่านั้น

ขณะเดียวกัน ผู้จัดงานดังกล่าวได้ลดแลกแจกแถมด้วยการมอบเสื้อผ้าฟรี และส่วนลดพิเศษให้แก่ผู้ที่มา 100 คนแรกอีกด้วย โดยงานดังกล่าวมีขึ้นเมื่อช่วงเช้าราว 8.00 นาฬิกาที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า แม้อากาศจะหนาวเย็น แต่ผู้เข้าร่วมงานกลับไม่แสดงอาการย่อท้อต่อสภาพอากาศที่หนาวเหน็บเลย อีกทั้งบางรายยังมารอต่อคิวตั้งแต่ตอนตี 3 ก่อนร้านเปิดอีกด้วย

นอกเหนือจากที่ ร้าน Desigual  ในสาขากรุงโรมแล้ว ก็ยังมีการจัดเทศกาลเซลสินค้า โดยให้แก้ผ้าเหลือแต่ชุดชั้นใน ในสาขาเมืองตูริน อีกด้วย

ทั้งนี้ เทศกาลเซลสินค้าสุดแหวกแนวนี้ ไม่ใช่เพิ่งจะมีขึ้นเป็นครั้งแรกในอิตาลี เพราะก่อนหน้านี้เคยมีการจัดงานแบบนี้มาแล้วในหลายเมืองใหญ่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ลอนดอน ปารีส นิวยอร์ก และโตเกียว ซึ่งแต่ละที่ล้วนแล้วแต่ได้รับเสียงตอบรับที่ดี

ภาพ : เดลีเมล,เอเอฟพี

 

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ