ไห่เยี่ยนถล่มฟิลิปปินส์ตายนับ 100 ราย

  • วันที่ 09 พ.ย. 2556 เวลา 10:20 น.

ไห่เยี่ยนถล่มฟิลิปปินส์ตายนับ 100 ราย

ฟิลิปปินส์เสียหายหนัก ไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนถล่มทำคนตายนับ 100 ราย ล่าสุดพายุลูกนี้มุ่งหน้าเข้าเวียดนามแล้ว

ความรุนแรงของพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนที่พัดเข้าถล่มชายฝั่งตอนกลางของฟิลิปปินส์เมื่อวานนี้( 8พ.ย.)  ก่อให้เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง สาธารณูปโภคและสิ่งปลูกสร้างต่างๆได้รับความเสียหาย อีกทั้งบางพื้นที่ยังเกิดน้ำท่วมสูงถึง 10 ฟุต ขณะที่ประชาชนหลายแสนคนต้องอพยพละทิ้งบ้านเรือน กระแสไฟฟ้าดับและการสื่อสาร-โทรคมนาคม ถูกตัดขาดในหลายจังหวัด

รองผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า อาจมีประชาชนเสียชีวิตอย่างน้อย 100 คน  ยังมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 100 คนในเมืองทาโคลบานบนเกาะเลย์เต ซึ่งถูกพายุพัดกระหน่ำ

หัวหน้ากาชาดฟิลิปปินส์รายงานว่า ได้รับรายงานว่ามีอาคารบ้านเรือนพังถล่มหลายหลัง รวมทั้งเกิดคลื่นพายุซัดฝั่งและแผ่นดินถล่ม ขณะที่กองทัพฟิลิปปินส์ส่งเครื่องบิน ซี-130 พร้อมสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปยังเมืองทาโคลบานแล้วในเช้าวันนี้ และส่งกำลังทหารอีก 15,000 นายไปยังพื้นที่ประสบภัย

ไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนพัดกระหน่ำตอนกลางและตอนใต้ของฟิลิปปินส์ นับเป็นพายุไต้ฝุ่นที่มีกำลังแรงที่สุดในโลกที่พัดกระหน่ำในปีนี้ โดยมีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางราว 315 กม./ชม. ล่าสุดพายุลูกนี้เคลื่อนตัวลงสู่ทะเลจีนใต้ มุ่งหน้าไปยังเวียดนามแล้ว

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ