ไฟไหม้ป่าในโคโลราโดดับ2ศพ

วันที่ 01 ก.ค. 2555 เวลา 11:21 น.
ไฟไหม้ป่าในโคโลราโดดับ2ศพ
สหรัฐพบผู้เสียชีวิตแล้ว2ศพจากเหตุไฟไหม้ป่าในรัฐโคโลราโด เฮลิคอปเตอร์ 6 ลำขนน้ำเร่งสกัดเปลวเพลิงสำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ไฟไหม้ป่าในรัฐโคโลราโด ทางตอนกลางตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 23มิ.ย.2555 เจ้าหน้าที่นักผจญเพลิงพบร่างผู้เสียชีวิต2คนในซากของบ้านหลังหนึ่ง จากทั้งหมด 350 หลัง ที่ถูกไฟป่าเผาทำลาย

ส่วนการดับไฟป่าเริ่มมีความคืบหน้ามากขึ้น เจ้าหน้าที่สามารถคุมเพลิงที่เกิดขึ้นในบริเวณวัลโดว์ แคนยอน ซึ่งกินบริเวณราว 66 ตารางกิโลเมตร ได้แล้วราว 45 เปอร์เซ็นต์ โดยต้องระดมกำลังคนงานกว่า 1,200 คน เฮลิคอปเตอร์ 6 ลำ เข้าสกัดกั้นเปลวเพลิง

ขณะนี้ยังมีผู้สูญหายอีก 10 คน ซึ่งตำรวจคาดว่าคงจะไม่พบศพตามกองซากบ้านเรือนที่ถูกไฟเผาเพิ่มขึ้นอีก และขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังพยายามหาสาเหตุของไฟป่าในครั้งนี้

ด้าน นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานที่เกิดไฟป่าในเมืองโคโลราโดสปริงส์ หลังจากที่เพิ่งประกาศให้รัฐโคโลราโด เป็นพื้นที่ภัยพิบัติ หลังเกิดเหตุไฟป่าในบริเวณดังกล่าวทำให้ประชาชนกว่า 3 หมื่นคนต้องอพยพออกจากที่อยู่อาศัย

นายโอบามากล่าวปราศรัยสั้นๆ กับชาวเมืองด้วยโดยบอกว่าช่วงที่มีภัยพิบัติแบบนี้เกิดขึ้น จะเป็นช่วงที่ชาวอเมริกันทุกคนรวมใจกันเหมือนอยู่ในครอบครัวเดียว หลังจากนั้นเขาได้เข้าเยี่ยมผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเพื่อให้กำลังใจ