ลุคใหม่ "สีฟ้า" กับเมนูทรงคุณค่า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพ

  • วันที่ 29 มิ.ย. 2562 เวลา 12:00 น.

ลุคใหม่ "สีฟ้า" กับเมนูทรงคุณค่า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพ

ร้านอาหารสีฟ้า สาขาเซ็นทรัลด์เวิลด์ Street Art ลุคใหม่อัพความสดใส พร้อมเสิร์ฟ New Menu "Good Food Good Health" เอาใจทุกคนในครอบครัว

ต้องยอมรับว่าเราเกิดมาก็รู้สึกคุ้นหูกับวลีที่ว่า "อย่าลืมสีฟ้า เวลาหิว" แล้ว เพราะด้วยอายุอานามที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเกือบ 84 ปีของ "ร้านอาหารสีฟ้า" จึงเรียกได้ว่าอยู่คู่กับคนไทยมานาน ปัจจุบันชื่อของ "สีฟ้า" ก็ยังคงสืบทอดต่อมาถึงเจนเนอเรชั่นที่ 3 ด้วยสาขาทั้งหมด 21 สาขา

ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ทศวรรษที่แล้ว ร้านที่เป็นตำนานชื่อนี้เริ่มต้นจากชายผู้ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากเมืองจีนต่อสู้ดิ้นรนทำงานในเมืองไทย จนวันหนึ่งได้ร่วมกับเพื่อนก่อตั้งร้านอาหาร ณ อาคารเล็กๆ โดยไม่มีชื่อร้าน ย่านราชวงศ์ เมื่อปี 2479 ขายไอศกรีม กาแฟ และผลไม้แช่แข็ง เมื่อกิจการดำเนินไปด้วยดีจึงขยายห้องขึ้นพร้อมเริ่มทำอาหารคาว ต่อมาขยับขยายร้านอีกครั้งด้วยการทาสีผนังใหม่เป็นสีฟ้า มีแสงไฟจากหลอดนีออนสะท้อนกับผนัง ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมาเรียกร้านอาหารแห่งนี้ว่า “สีฟ้า” และกลายเป็นที่มาของเรื่องทั้งหมด

แม้จะอยู่มานาน แต่ด้วยปณิธานที่อยากให้ลูกค้าได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ จึงมีการสร้างสรรค์เมนูใหม่ขึ้นมาเอาใจผู้บริโภค ไม่ใช่แค่เมนูที่ใหม่ แต่ต้องมีความรู้สึกใหม่ในบรรยากาศด้วย จึงรีโนเวทร้านให้มีลักษณะที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างความทันสมัย มีมูดแอนด์โทนของความโมเดิร์นเข้ากับบรรยากาศของสีฟ้าในยุคแรกเริ่ม

 

อย่างเช่นที่ "สาขาเซ็นทรัลเวิลด์" ที่อัพลุคใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้วยผลงานศิลปะจากฝีมืออาร์ติสชื่อดังที่มีคาแรคเตอร์โดดเด่นเป็นที่รู้จักกันดี เลือกใช้สีสันสดใสในรูปแบบสตรีทอาร์ท สะท้อนถึงความเป็นร้านอาหารไทย-จีน ด้วยตัวการ์ตูน ใส่ความเป็นตัวตนของ "สีฟ้า" ด้วยรายละเอียดในภาพอย่างเส้นบะหมี่  ผัก ปลา เห็ด เป็ด ไก่ วัตถุดิบของอาหาร ผ่านลายเส้นและสีสันที่ดูเข้าถึงง่ายกว่าเดิม

มาถึงร้านแล้วสั่งเมนูทานเล่นเรียกน้ำย่อยกันก่อน เริ่มที่ซิกเนเจอร์ที่ทุกโต๊ะต้องสั่งอย่าง เกี๊ยวกรอบ (70 บาท) ความพิเศษอยู่ตรงที่แป้งเกี๊ยวที่ทำเองเหมือนเส้นบะหมี่ที่หอมไข่ ทอดกรอบๆ ไม่มีเหนียวแม้สั่งกลับบ้าน ด้านในเป็นไส้หมูสับสูตรเด็ดของทางร้าน กินคู่น้ำจิ้มบ๊วยเข้ากั๊นเข้ากัน หรือลอง แฮกึ๊นกุ้ง ฟินกับเนื้อกุ้งเด้งๆ เต็มๆ คำ ตามด้วย ขนมจีบทอด ไส้หมูและกุ้ง จิ้มกับจิ๊กโฉ่ตามแบบต้นตำรับ

ส่วนด้านความอร่อยของเมนูอาหาร ช่วงนี้มีคอนเซ็ปต์ "เมื่อของดีเจอกับความอร่อย" กับเมนูใหม่ Good Food Good Health ซึ่งเป็นการพบกันระหว่างสูตรลับความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ต้นตำรับสีฟ้า กับข้าวดอกมะขามออร์แกนิค (ปะกาอำปึล) รสชาตินุ่มเหนียว ผัดคู่น้ำพริกอร่อยลงตัว

เริ่มด้วยเมนู ข้าวดอกมะขามผัดคั่วกลิ้งกุ้ง (165 บาท) กลิ่นอายอาหารถิ่นใต้รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง เสิร์ฟพร้อมหมูหวานสูตรพิเศษลดดีกรีความเผ็ดร้อน แกล้มด้วยผักสดนานาชนิด

ต่อกันที่ เมนูข้าวดอกมะขามผัดน้ำพริกไข่ปูปลาสลิด (280 บาท) อร่อยเต็มคำกับไข่ปูและเนื้อปูทะเลเน้นๆ เสิร์ฟพร้อมปลาสลิดทอดกรอบ ไข่ต้ม S-Pure และผักสดนานาชนิด ตามด้วย ข้าวดอกมะขามผัดพริกขิงไข่เค็มปลาดุกฟู (175 บาท) ข้าวผัดหอมเครื่องแกงพริกขิง คลุกเคล้ากับไข่เค็มแดง โรยด้วยปลาดุกฟู กินนคู่กับไข่ตะไลไซส์น่ารักและผักสดกรอบๆ

นอกจากนี้ ยังมีเมนูที่ทุกคนคุ้นเคย อาทิ ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์  ข้าวไข่ข้นกุ้ง บะหมี่อัศวิน รวมไปถึงของหวาน เช่น ไอศกรีมทุเรียน ข้าวเหนียวทุเรียน กล้วยไข่เชื่อม ปิดท้ายด้วยน้ำสมุนไพร ได้แก่ กระเจี๊ยบพุทราจีน มะตูมขิง เก๊กฮวยเป๊ปเปอร์มินต์  และตะไคร้ใบเตย ชื่นใจไปตามๆ กัน

รีบไปลิ้มลองความอร่อยแบบนี้กันได้ที่ ร้านอาหารสีฟ้า ทั้ง 21 สาขา ได้แก่ สยาม, ธนิยะ, เมเจอร์รัชโยธิน, ทองหล่อ, แฟชั่นไอส์แลนด์, โลตัสพระราม 4, โลตัสพระราม 3, เทอร์มินัล 21, โลตัสประชาชื่น, โลตัสลาดพร้าว, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, เซ็นทรัลเวิลด์, เอสพลานาด รัชดา, เอสพลานาด งามวงศ์งาน-แคราย, เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์, โรงพยาบาลรามาธิบดี, สาธร, เมกาบางนา,เซ็นทรัลพลาซา พระราม3, เซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต และล่าสุดที่ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก

 

โปรโมชั่น ชุดเมนูความอร่อย Amazing Thai Taste  เป็นเมนูที่ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยจาก ททท เสิร์ฟพร้อมข้าวดอกมะขาม 2 จาน ประกอบด้วย

- เซ็ต 1 (จากราคาเต็ม 855 เหลือ 720 บาท) หลนไข่ปูทะเล ต้มข่าไก่ หมูแดง เนื้อปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย

- เซ็ต 2 (จากราคาเต็ม 890 เหลือ 720 บาท)  น้ำพริกลงเรือ แกงพริกขี้หนูเนื้อน่อง ไข่ฟูปูทะเล ยำวุ้นเส้น

วันนี้ – 31 ก.ค. 62 นี้

โปรโมชั่น เพิ่มความอร่อย 99 บาท ขนมจีบนึ่งหรือทอด 4 ลูก + น้ำสมุนไพร 1 แก้ว วันนี้ – 31 ก.ค. 62 นี้

 

ข่าวอื่นๆ