Lhong Tou Cafe ไชนีสสไตล์สุดอินเทรนด์ใจกลางเยาวราช

  • วันที่ 13 พ.ค. 2562 เวลา 17:00 น.

Lhong Tou Cafe ไชนีสสไตล์สุดอินเทรนด์ใจกลางเยาวราช

ส่องคาเฟ่สไตล์ Chinese Modern ใจกลางเยาวราช ดีไซน์น่ารัก ราคาน่าคบ @Lhong Tou Cafe

จากความชอบในวัฒนธรรมจีนถ่ายทอดออกมาผ่านคาเฟ่ที่น่าหลงใหล ในชื่อ ‘Lhong Tou Cafe (หลงโถว คาเฟ่)’ คาเฟ่สายจีนของ นิกุ-อิทธิ วรเนตร เจ้าของร้านและเชฟที่ปิ๊งไอเดียคาเฟ่น่ารักๆ อยู่ใจกลางเยาวราชนำเสนอกลิ่นอายความเป็นจีนตั้งแต่ชื่อร้าน ที่แปลว่า "หัวมังกร" มาจากถนนสายเยาวราชที่ยาวคดโค้งไปมาเหมือนมังกร ส่วนหัวคือบริเวณที่ตั้งของร้าน จึงเป็นที่มาของชื่อ "หลงโถว" ที่โดดเด่นและจดจำง่าย

ภายในร้านถูกดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัว ด้วยข้อจำกัดของร้านที่แคบแต่สูงโปร่ง จึงออกแบบที่นั่งแบบเหล่าเต้งชั้นลอยแบบแนวดิ่ง ใช้เหล็กและไม้เป็นโต๊ะเก้าอี้ สร้างความแปลกตาที่ดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพิ่มความมีมิติด้วยกระจกเงา เพนท์ลวดลายต้นหลิวและสัตว์มงคล ทั้งนกยูง ไก่ กระต่าย นกนางแอ่น บนผนังสีเขียวได้อย่างสวยงาม

ส่วนเมนูของที่นี่มีทั้งติ่มซำ ชา กาแฟ และอาหารแบบง่ายๆ ที่สร้างสรรค์จากสูตรของตัวเอง เริ่มต้นรองท้องเคี้ยวเล่นเพลินๆ Spring Roll เปาะเปี๊ยะโรลล์สอดไส้หมูสับและกุ้งขาวปรุงรส กินกับน้ำจิ้มบ๊วย

เมนูที่มาแล้วอยากให้ลองคือ Lhong Tou Shumai แผ่นเกี๊ยวสอดไส้อัดแน่นเนื้อหมูและกุยช่ายลวกจนสุก โรยกระเทียมเจียว เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรพิเศษ

ตามด้วย Golden Shrimp กุ้งพันปี เมนูความหมายดีที่ใช้เนื้อกุ้งขาวคัดไซส์พอดีคำ พันเส้นมันฝรั่งทำสด ทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบ

ส่วนใครที่เน้นอิ่มท้องต้องลอง Chinese Set ข้าวต้มแปดเซียน หนึ่งในไฮไลต์ที่มาแล้วห้ามพลาด เมนูง่ายๆ แต่ครบรส ซิกเนเจอร์ของคนเชื้อสายจีน อย่างข้าวต้ม เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 8 อย่าง อาทิ ไข่แดงเค็ม กุนเชียง หมูหยอง กานาฉ่าย ใบปอผัด ยำเกี่ยมฉ่ายผัดน้ำมันงาหอมๆ ไช้โป๊เห็ดหอม ถั่วลิสงต้มเห็ดหอม

Egg Lava Bun ซาลาเปาทอด กรอบนอกนุ่มใน เพิ่มเท็กซ์เจอร์ฉ่ำหวานมันด้วยไส้ไข่เค็มลาวา Durian Lava Bun ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวด้วยซาลาเปาไส้ทุเรียนรสชาติเข้มข้น ที่สายทุเรียนต้องหลงรัก ยังมี Mini B.B.Q Pork Bun ซาลาเปาไส้หมูแดงเสิร์ฟไซส์มินิน่ารักพอดีคำ กินคู่กับชาร้อนๆ Lhong Tou Flower Tea ดอกไม้รวมหอมๆ ที่มีส่วนผสมถึง 8 ชนิด ทั้งคาโมมายล์ เก๊กฮวย อัญชัน ลาเวนเดอร์ หอมหมื่นลี้ ชาเขียว กุหลาบ และมะลิ เสิร์ฟพร้อมขนมตุ้บตั้บ หรือจะเป็นเครื่องดื่มเย็น Lhong Tou’s Signature Thai Milk Tea ชาไทยท็อปด้วยฟองนมนุ่มๆ กินกับขาไก่หรือตุ้บตั้บ ได้แบบเพลินๆ

ตามไปเช็กอินคาเฟ่เก๋ๆ ในราคาสบายกระเป๋ากันที่ ‘Lhong Tou Cafe’ สาขาเยาวราช ร้านตั้งอยู่บนถนนใหญ่เยาวราช ตรงแยกเฉลิมบุรี ใกล้กับป้อมตำรวจ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น. และที่สาขาราชประสงค์ ร้านตั้งอยู่ที่ The Market Bangkok ชั้น G ตรงข้าม Central World ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

เฟซบุ๊ก: Lhong Tou Cafe, IG: Lhong_Tou

 

ข่าวอื่นๆ