ปิ้งย่าง ชาบูสไตล์เสฉวน หอมเผ็ดชา @หม่าล่าอุดมสุข

  • วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 17:00 น.

ปิ้งย่าง ชาบูสไตล์เสฉวน หอมเผ็ดชา @หม่าล่าอุดมสุข

ไม่ว่าจะหลงใหลในปิ้งย่าง หรือชอบโหมดซดๆ จิ้มๆ ก็มีให้กินทั้งสองอย่าง ที่ร้าน "หม่าล่าอุดมสุข" ชูจุดเด่นความเป็นจีนสไตล์เสฉวนชวนอร่อยในราคาจับต้องได้

หนึ่งในไทยแลนด์โอนลี่ คือชื่อตรอกซอกซอยที่สุดแสนจะไพเราะ อย่างซอย "อุดมสุข" ที่ทั้งชื่อเพราะ ความหมายดี แถมมีของอร่อยเพียบ ที่สำคัญใกล้รถไฟฟ้า ส่วนเย็นนี้ใครยากลิ้มรสอาหารจีนสไตล์เสฉวน ทั้งแบบปิ้งย่างและชาบู ต้องมาที่ร้าน "หม่าล่าอุดมสุข"

ร้านนี้มีเจ้าของเป็นคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ ใช้วันต่อวัน ตลอดจนการพูดคุยแลกเปลี่ยนพร้อมสอบถามความคิดเห็นจากลูกค้าเพื่อปรับปรุงบริการให้ดียิ่งขึ้นไป จึงไม่แปลกใจที่มักเห็นลูกค้าหน้าเก่าเฝ้าแวะเวียนมาอุดหนุนตลอดเกือบ 2 ปีที่ร้านเปิดบริการมา

ส่วนที่ลูกค้าทั้งไทย จีน เกาหลี ต่างเทคะแนนให้เป็นเสียงเดียวในรีวิวต่างๆ ก็คือความเป็นออริจินัลของชาบูสไตล์เสฉวน และความดุดันของหม่าล่าที่หอมเผ็ดชาแบบถึงแก่น จากความตั้งใจที่อยากให้ทุกคนได้สัมผัสความเป็นจีนแท้ เหมือนที่ตัวเองได้สัมผัสและหลงใหลเมื่อครั้งได้ไปร่ำเรียนที่แดนมังกร

ระหว่างรอเตาก็รองท้องเบาๆ ด้วยของกินเล่น อย่างเฟรนช์ฟรายส์ เกี๊ยวหมูทอดกรอบ พอซุปเดือดได้เวลาซดคล่องคอกับน้ำซุปซิกเนเจอร์สูตรพิเศษ รสเข้มเต็มคำด้วยน้ำมันพริกหม่าล่า หอมๆ มันๆ ปะทะสารพันเครื่องเทศ ไม่ชอบรสจัดทางร้านมีน้ำซุปกระดูกหมูสีขาวนวลเคี่ยวจากกระดูกหมูหวานกลมกล่อมด้วยน้ำตาลกรวดตำรับเสฉวน หรือจะเลือกเป็นซุปปลาโอน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่น อร่อยลงตัวเหมาะกับคนชอบกินผักและเห็ด ได้รสหวานนิดเค็มหน่อย ไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม

อีกจุดแข็งของร้านนี้คือ มีทั้งบริการหม่าล่าปิ้งย่างบนเตาถ่านและหม่าล่าหม้อชาบู ส่วนราคาก็มีให้เลือกทั้งแบบอะลาคาร์ต และบุฟเฟ่ต์คุ้มค่าไม่แคร์เวลาในราคาสองร้อยกว่าบาท รวมเครื่องดื่มและของหวานครบ!!

พาเหรดจัดเต็มทั้งหมูหมักนุ่ม หมูหม่าล่า ปีกไก่ น่องไก่ ไก่หมักนุ่ม ไก่หม่าล่า หมูสามชั้น หมูสไลซ์ ตับ หมึก เต้าหู้ ปูอัด ไส้กรอก ฟองเต้าหู้แผ่นม้วน ทุกอย่างเสียบไม้มาให้จับกินง่ายๆ พร้อมสนุกท้าทายสำหรับคนนับแต้มทำสถิติ ยังมีสารพัดเห็ดและผักนานาชนิด ส่วนบีฟเลิฟเวอร์ไม่ต้องเสียใจ เพราะทางร้านมีเนื้อสไลซ์ไว้คอยบริการ สามารถสั่งเพิ่มเป็นจานอะลาคาร์ตได้

ตามไปลิ้มลองได้ที่ร้านหม่าล่าอุดมสุข ปิ้งย่างและชาบูที่อุดมด้วยความสุขได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น. ที่ ซ.อุดมสุข อยู่ระหว่างซอย 28 กับ 30 ติดริมถนนใหญ่ โทร. 08-9746-6022 มีบริการจัดส่งเดลิเวอรี่

ข่าวอื่นๆ