เอี้ยวฮั้ว สุกี้ยากี้เจ้าแรกของประเทศไทย กับเวลาที่ล่วงเลยไปกว่า 6 ทศวรรษ

  • วันที่ 10 เม.ย. 2562 เวลา 17:00 น.

เอี้ยวฮั้ว สุกี้ยากี้เจ้าแรกของประเทศไทย กับเวลาที่ล่วงเลยไปกว่า 6 ทศวรรษ

ชวนไปลิ้มชิมรสสุกี้ยากี้ที่สร้างตำนานความอร่อยอันลือลั่นตั้งแต่รุ่นอากงถึงรุ่นหลาน ที่ "เอี้ยวฮั้ว สุกี้โบราณ 1955"

ขอต้อนรับสู่มื้ออาหารแห่งความสุขที่จะยังดำเนินต่อไปเรื่อยๆ สำหรับรสชาติระดับตำนานของสุกี้ยากี้โบราณเจ้าแรกในประเทศไทย ที่ร้าน ‘เอี้ยวฮั้ว สุกี้โบราณ 1955’ 

ร้านนี้เสิร์ฟความอร่อยคู่คนไทยมากว่า 60 ปี ตั้งแต่ที่เยาวราชและกาแล็คซี่ภัตตาคารย่านจามจุรีสแควร์ ที่ทำให้ใครต่อใครติดใจและกินที่ไหนก็ไม่เหมือน คือเนื้อหมักสูตรพิเศษที่สร้างชื่อลือลั่นให้กับอากงเอี้ยวฮั้วเจ้าของสูตรลับที่หมักเนื้อได้นุ่มละมุนลิ้น พร้อมรสชาติที่แทรกซึมทุกอณู และสืบทอดมาถึงรุ่นหลานในปัจจุบัน

สำหรับสาขาล่าสุดที่ลาดพร้าว 71 ตกแต่งร้านด้วยโทนสีแดง มีลานจอดรถกว้างขวาง ภายในโอ่โถงบรรยากาศน่านั่ง มีโซนคาเฟ่สวยงาม ให้อารมณ์โมเดิร์นไชนีส เหมาะกับทุกเพศทุกวัยในครอบครัว มีทางลาดและห้องน้ำที่ซัพพอร์ตวีลแชร์สำหรับคนชราและผู้พิการ

ด้านเมนูสุกี้มีทั้งแบบน้ำซุปไก่สูตรดั้งเดิมและน้ำซุปสูตรหม่าล่า ที่ตั้งใจทำน้ำซุปรสอ่อนมาเป็นตัวทำละลาย เพื่อชูรสชาติของทีเด็ดอย่างเนื้อหมัก หมูหมัก และน้ำจิ้ม เทคนิคการกินคือ คนไข่ไก่ออร์แกนิคกับเนื้อหมักจนเข้ากัน แล้วเทลงในน้ำซุปที่เดือดจัด คนให้เนื้อไม่ติดกัน จะได้น้ำสุกียากี้โบราณน้ำข้นจากไข่ และเนื้อที่สุกเท่ากัน จากนั้นตามด้วยผัก เกี๊ยว สาหร่ายยัดไส้ เต้าหู้หน้ากุ้ง ลูกชิ้น ปูอัด และที่ไม่อยากให้พลาดคือ วุ้นเส้นมันที่สั่งตรงจากเมืองจีน หนึบหนับจับใจอร่อยจนบอกไม่ถูก

 

ที่นี่มีครบครันทั้งเนื้อวัว หมู ไก่ ซีฟู้ด เลือกชุดเล็ก กลาง ใหญ่ ตามใจชอบ (ราคาเริ่มต้น 140 บาท) ชุดผัก (30 บาท) มีชุดเดี่ยวหม้อไซส์มินิสำหรับ 1 ที่ไว้บริการ (เริ่มต้น 229 บาท) อยากกินหลายอย่างสั่ง รวมมิตรทุกอย่าง (เนื้อวัวหมัก หมูหมัก ไก่หมัก ตับ เซี่ยงจี๊ แมงกะพรุน หมึกกรอบ กุ้งสด เนื้อปลากะพง) กินคู่น้ำจิ้ม 3 สูตรเด็ด ได้แก่ น้ำจิ้มเผ็ดสูตรดั้งเดิม น้ำจิ้มหวานสูตรโบราณ และน้ำจิ้มสูตรเต้าหู้ยี้รสไม่เผ็ด เหมาะกับเด็กและมังสวิรัติ

 

ส่วนคนชอบปิ้งย่างก็เข้าทาง เพราะเนื้อ-หมูที่เลาะเอ็นและมันออกแล้วหมักมาอย่างดีจึงนุ่ม เลิกกังวลเรื่องความแห้งกระด้างไปได้เลย เมื่อย่างบนเตาหินร้อนๆ ได้กลิ่นเนยและงาหอมหวนชวนน้ำลายสอ กินคู่น้ำจิ้มอีกประเภทที่หวานๆ เค็มๆ เข้ากัน

ยังมีอาหารกินเล่นและอื่นๆ เช่น กุ้งห่อกุ้ง เปาะเปี๊ยะกุ้ง ทอดมันปลากราย หมูผัดน้ำมันหอย โกยซีหมี่ผัดแห้งไก่ ยำทะเล ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มและของหวานอีกมากมาย

ตามไปชิมความอร่อยในตำนานระดับภัตคาร ไดที่ลาดพร้าว 71  ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. สำรองที่นั่งได้หรือจองห้องไพรเวท โทร. 08-0581-1955 

 

 

ข่าวอื่นๆ