ยูซุราเมน รสชาติแห่งความสุข

  • วันที่ 19 ต.ค. 2561 เวลา 19:00 น.

ยูซุราเมน รสชาติแห่งความสุข

เรื่อง พุสดี สิริวัชระเมตตา ภาพ วีรวงศ์ วงศ์ปรีดี

ลืมภาพราเมนรสชาติเดิมๆ ที่คุ้นเคยไปก่อน เพราะ “ยูซุราเมน” (Yuzu Ramen) พร้อมนำเสนอประสบการณ์ราเมนรูปแบบใหม่ที่จะทำให้ทุกคนตกหลุมรัก ฟินกับยูซุราเมนที่เจ้าของร้านกล้าการันตีว่าหารสชาติแบบต้นตำรับแถมถูกปากคนไทยแบบนี้ไม่ได้ที่ไหนอีกแล้ว

“ยูซุราเมน” โดดเด่นชวนสะดุดตาให้เข้าไปเช็กอินตั้งแต่แรกเห็น ตั้งแต่ป้ายหน้าร้านที่พาให้นึกว่ากำลังเดินเล่นอยู่ย่านโดทงโบริ ในโอซากา เมื่อเข้ามาภายในร้านยังสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ที่เพิ่มกลิ่นอายความสนุกแบบบรูคลินไว้อย่างลงตัว

ดื่มด่ำกับบรรยากาศการตกแต่งร้านพอหอมปากหอมคอ ได้เวลาท้าพิสูจน์ความอร่อยว่าจะเด็ดสมคำร่ำลือหรือไม่ อุ่นเครื่องด้วยกองทัพเมนูของกินเล่นที่มากมายละลานตาจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ถ้ามาแล้วต้องสั่ง คือ ชุดเกี๊ยวซ่ารวมไส้ จัดเต็มมาให้ได้ชิมกันถึง 3 รสชาติ ทั้งเกี๊ยวซ่าหมู เกี๊ยวซ่าหมูมันม่วง และเกี๊ยวซ่าหมูเผือก เสิร์ฟพร้อมซอสสูตรพิเศษ รับประกันความฟินหาชิมไม่ได้ที่ไหนเพราะทางร้านครีเอทขึ้นมาเอง

ถัดมาเป็นเมนู Spicy Tuna Tartare ทูน่าทาร์ทาร์รสเผ็ดเสิร์ฟพร้อมผักดองญี่ปุ่น เกล็ดขนมปังทอดกรอบ และผักต่างๆ รับประกันความจัดจ้าน แถมยังได้เทกซ์เจอร์กรุบกรอบจากโนริสาหร่ายแผ่นใหญ่มาช่วยชูรส

อุ่นเครื่องกับอาหารเรียกน้ำย่อยไปแล้ว ถึงเวลาพระเอกของร้านออกโรง ซิกเนเจอร์เมนู คือ Spicy Yuzu

Tonkotsu Ramen ทีเด็ดอยู่ที่รสชาติของน้ำซุปส้มยูซุแสนกลมกล่อม ได้รสชาติแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ แต่ถูกปากคนไทยกว่าที่เคย เพราะทางร้านนำมาปรับสูตรเล็กน้อย

ทีเด็ดอยู่ที่รสชาติของน้ำซุปอันเป็นเอกลักษณ์ยากจะเลียนแบบ เพราะไม่เพียงใช้เวลาเคี่ยวกว่า 8 ชั่วโมง ยังได้รสชาติของน้ำซุปจากหมูชาชู ซึ่งทางร้านทำสดใหม่มาเสริมทัพ เพิ่มรสเผ็ดด้วยพริกญี่ปุ่นให้รสละมุนเข้ากันได้ดีกับเส้นราเมนเหนียวนุ่ม หมูชาบูหวานๆ และไข่ต้ม

อีกเมนูที่พลาดไม่ได้ คือ Truffle Ramen ความน่าสนใจของเมนูนี้คือส่วนผสมล้ำค่า อย่างเห็ดทรัฟเฟิลนำเข้าจากฝรั่งเศส นอกจากเสิร์ฟมาในชามแล้วยังถูกนำไปใช้เป็นส่วนผสมในน้ำซุปสูตรพิเศษ ที่เสิร์ฟมาพร้อมเส้นราเมนเหนียวนุ่มท็อปด้านบนด้วยทรัฟเฟิลสไลซ์ หมูชาบูและไข่ต้ม เมนูนี้บอกเลยอย่าพลาดเพราะยังไม่ทันชิมก็ฟินกับกลิ่นหอมๆ ของทรัฟเฟิลที่ลอยมาเตะจมูกแล้ว

นอกจากสองเมนูไฮไลต์น่าลอง ทางร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูราเมนให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Miso Tonkotsu Ramen, Yuzu Shoyu Ramen ทั้งนี้ทุกเมนูสามารถเลือกท็อปปิ้งเพิ่มความอร่อยได้ แต่ที่แนะนำคือกุ้งฝอยและกากหมูเจียวสดใหม่ทุกวัน

จุใจกับเมนูราเมนแล้ว ถ้ายังไหวแนะนำให้ลองเมนูข้าว น่าลองทั้งข้าวผัดบ๊วยหมักใบมิโสะและข้าวหน้าหมูสามชั้นตุ๋น เมนูธรรมดาแต่รสชาติเหลือร้าย โดยเฉพาะหมูสามชั้นที่ตุ๋นจนเปื่อย ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน เต็มอิ่มกับของคาว ก่อนกลับล้างปากด้วย Yuzu Honey Slushies เมนูเครื่องดื่มที่ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจกับรสชาติของส้มยูซุแท้นำเข้ามาจากญี่ปุ่นผสมน้ำผึ้งเกล็ดหิมะให้ความสดชื่น

สุดสัปดาห์นี้ใครยังว่างอย่าพลาดแวะมาเช็กอินที่ “ยูซุราเมน” เดสทิเนชั่นแห่งใหม่ของคนรักราเมน ที่ออกแบบมาเพื่อมอบความสุขแบบไม่จำกัด ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ซอย 3 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. จนถึงเที่ยงคืน โทร. 02-086-9659 และเพื่อฉลองเปิดร้านใหม่ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปี อิ่มอร่อยครบ 2,000 บาท จะได้รับบัตรลด 10% สามารถนำกลับมาใช้ได้ในครั้งต่อไป ไม่มีวันหมดอายุ 

ข่าวอื่นๆ