ร้านจิ๊บกี่ ณ นางเลิ้ง

  • วันที่ 07 ก.ค. 2561 เวลา 17:12 น.

ร้านจิ๊บกี่ ณ นางเลิ้ง

เรื่อง : สิทธิปูทะเลย์

มาตลาดนางเลิ้ง ทานอะไรดี อิฉันขอแนะนำร้านนี้เลยจ้า ร้านจิ๊บกี่ ร้านนี้ขายหมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่าง แสนอร่อย (จริงๆ)     

ร้านจิ๊บกี่ตั้งอยู่ที่ตลาดนางเลิ้ง ถนนนครสวรรค์ ฝั่งตรงข้ามตลาดนางเลิ้ง หาไม่ยากค่ะ หน้าทางม้าลายข้ามไปป้ายตลาดเลย แต่หากจะมาทานร้านนี้ ต้องรีบมาค่ะ เพราะหลังเที่ยงไม่เกิน 14.00 น. อาจจะหมด เพราะขายดีเหลือเกิน

หมูกรอบสีเหลืองอร่าม แขวนรอตารอใจในตู้ ใครเห็น ก็น่าคิดเหมือนอิฉัน... น่ากินเหลือเกิน รสชาติคงไม่ต้องบอก หนังกรอบ เนื้อหมูมีรสชาติ ไม่จืดชืด นั่งกินหมูกรอบเปล่าๆ ยังเพลิน

หมูแดง อร่อยมากเช่นกัน ข้าวหมูแดงหมูกรอบนี่ ไม่ต้องคิดมาก สั่งเลยค่ะ ข้าวหมูแดง 1 จานใส่ทุกอย่าง

ส่วนเป็ดย่าง ก็อร่อยอีกเช่นกัน เท่าที่กินมายังไม่เห็นว่ามีอะไรไม่อร่อย อย่างเป็ดย่างเนี่ย ต้องสั่งไส้และเครื่องในด้วยค่ะ อร่อยค่ะ ต้องทานกับพริกดองซีอิ๊ว อร่อยลืมอ้วนไปเลยค่ะ

เป็ดย่าง เขาย่างได้แห้ง หั่นเป็นชิ้นพอคำราดน้ำเค็มๆ หวานๆ มีทั้งแบบสั่งสับเป็นจาน มีจานเล็ก กลาง ใหญ่ และราดข้าว ที่สำคัญอย่าลืมสั่งเป็ดตุ๋นมาซดน้ำร้อนๆ คล่องคอนักเชียว

ร้านนี้เวลาไปทานจะได้อารมณ์แบบย้อนยุคค่ะ เพราะนอกจากอาคารร้านค้าที่เป็นตึกเก่าแล้ว บรรดาลูกค้าของร้านร้านนี้ ล้วนเป็นมิตรรัก แฟนเก่า มาแวะเวียนทานกันเยอะมาก นั่งทานเป็นกลุ่ม สิบคนยี่สิบคน สนทนากับเจ้าของร้าน ย้อนอดีตในฐานะลูกค้าเก่า สนุกๆ เพราะตลาดแห่งนี้มีเรื่องเล่า

ร้านนี้เป็นห้องแถวริมถนน เลขที่ 355-359 ซอยนครสวรรค์ 7 ถนนนครสวรรค์ แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ เปิด 08.00-14.00 น. โทร.02-281-1283

ข่าวอื่นๆ