ทไวไลท์ สกาย & ซี บาร์ พลัส ดื่มด่ำบรรยากาศชิลๆ ชมวิวทะเล

  • วันที่ 28 ก.ค. 2560 เวลา 09:34 น.

ทไวไลท์ สกาย & ซี บาร์ พลัส ดื่มด่ำบรรยากาศชิลๆ ชมวิวทะเล

โดย...อีตติง อาร์ต

ใครที่มีโอกาสได้มาเยือนภูเก็ต และกำลังมองหาสถานที่แฮงเอาต์สักแห่งซึ่งมองเห็นวิวทะเลสวยๆ เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศและรสชาติของอาหาร ในจุดชมวิวสุดโรแมนติกที่เห็นพระอาทิตย์ตกทะเลอยู่ละก็ ขอแนะนำ “ทไวไลท์ สกาย & ซี บาร์ พลัส”

เมื่อมาดินเนอร์ที่ “ทไวไลท์ สกาย” คุณจะรู้สึกชิลๆ ผ่อนคลาย และประทับใจไปกับวิวสวยๆ ของท้องทะเลยามเย็นจรดยามค่ำคืนในแบบพาโนรามา แล้วยังมีส่วนของ “ซี บาร์ พลัส”ที่พร้อมจะเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆ หลากหลายเมนูให้กับคุณอีกด้วย

การออกแบบตกแต่งในส่วนของ ทไวไลท์ สกาย & ซี บาร์ พลัส นั้นเกิดขึ้นมาพร้อมกับโรงแรมเดอะ ซิส กะตะ ภูเก็ต รีสอร์ท ซึ่งต่อยอดมาจากแนวความคิดและไลฟ์สไตล์ของสามสาวพี่น้องชาวภูเก็ต ตระกูลภัทรวรณีสู่การออกแบบอย่างพิถีพิถันให้เป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแห่งหนึ่งในหาดกะตะ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการในส่วนของโรงแรม ได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการรับประทานอาหารอย่างมีสไตล์ พร้อมเมนูอาหารที่แปลกใหม่ซึ่งผสมผสานวัตถุดิบพื้นเมืองกับวัตถุดิบนานาชาติเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

เมนูของที่นี่จะเสิร์ฟในรูปแบบของอาหารภูเก็ต ที่นำเสนอในสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด แต่ยังคงรักษาคุณภาพของอาหารและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารภูเก็ตไว้เช่นเดิม

เมนูแนะนำ “แกงกะทิปูหมี่หุ้น” แกงกะทิรสชาติจัดจ้านใส่เนื้อปูก้อนโต รับประทานพร้อมกับเส้นหมี่หุ้นลวกเหนียวนุ่ม อร่อยอย่าบอกใคร “หอยเชลล์ญี่ปุ่นซาซิมิ” ที่เสิร์ฟมาบนก้อนเกลือหิมาลายัน เพื่อเพิ่มรสสัมผัสโดยจะรับประทานพร้อมกับน้ำช้อของภูเก็ต ซึ่งน้ำช้อนี้ทำมาจากพริกแห้งนำไปแช่น้ำโขลกให้ละเอียด ใส่เกลือ ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก และน้ำตาล เคี่ยวให้ข้นซึ่งคนภูเก็ตในสมัยก่อนจะใช้น้ำช้อแทนน้ำจิ้มอยู่แล้ว

“ข้าวพองหมูฮ้องภูเก็ต” ข้าวพองชิ้นพอดีคำ ท็อปปิ้งด้วยหมูฮ้อง ซึ่งทำจากหมูสามชั้นหมักกำลังดี นำไปคลุกกับไฟที่อ่อนๆ ไปเรื่อยๆ จนสุกและเปื่อยกำลังดีโดยเพิ่มหมูกรอบท็อปปิ้งด้านบนสุดอีกที เป็นการเพิ่มรสสัมผัสและความอร่อยให้มากยิ่งขึ้น

มาที่ “ปลาเต้าอิ๋ว” (ปลานึ่งซีอิ๊ว) ปลากะพงขาวเป็นอาหารพื้นบ้านของชาวภูเก็ตที่ทำรับประทานกันแทบทุกบ้าน โดยการปลามาทอดด้วยน้ำมันในปริมาณที่น้อยให้สุกพอดี แล้วนำไปตุ๋นกับน้ำซอสเพื่อรักษาอุณหภูมิ และทำให้เนื้อปลาซึมซับน้ำซอสได้ดียิ่งขึ้น

ต่อมา “ยำมะเขือแขกล่าง” เป็นอาหารที่มีอิทธิพลมาจากเมืองจีน นำมะเขือมาเผา ราดด้วยน้ำช้อ เสิร์ฟมาพร้อมปลาฉิ้งฉ้าง และปลาแซลมอนซาซิมิที่วางไว้เป็นชิ้นพอดีคำ บอกเลยว่ารสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี

อีกเมนูคือ “ปลาแซลมอนทอดเครื่อง” ปกติเมนูนี้จะเป็นการทอดปลาและราดด้วยน้ำซอสปกติ แต่ที่ภูเก็ตจะนิยมนำปลามาคลุกกับเครื่องแกงใต้และทอดในไฟอ่อน ทำให้ได้รสสัมผัสของปลามากยิ่งขึ้น

ปิดท้ายด้วย “ขนมอาโป้ง” ขนมพื้นเมืองของ จ.ภูเก็ต เป็นแป้งที่สอดไส้ด้วยวานิลลาครีม เสิร์ฟมาพร้อมสตรอเบอร์รี่สด และ “กล้วยทอด” (ข้าวเม่า) ความแตกต่างของเมนูนี้คือ จะใช้มะพร้าวอบแห้งมาประกบหน้าเพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้น กินคู่กับซอสลูกตาลสุก และไอศกรีมมะพร้าวก็ยิ่งอร่อย

มาที่เครื่องดื่มบ้าง ที่นี่มีทั้งค็อกเทลและม็อกเทล ที่ได้รับการคิดค้นและผสมผสานให้เข้ากันได้เป็นอย่างดีด้วยฝีมือของมิกโซโลจิสต์ประจำร้าน ขอแนะนำซิกเนเจอร์แก้วเด่นๆ ตั้งแต่ “Twilight Zone” แก้วสีฟ้าใสมีส่วนผสมของ จิน บลูคาราเซา วอดก้า น้ำสับปะรด และน้ำมะนาว ดีกรีไม่แรงมากนัก ต่อด้วย “Green Hopper” มีส่วนผสมของ รัม เหล้าหวาน น้ำมะนาว และน้ำสับปะรด

ตามด้วย “Perfect Storm” แก้วนี้ผสมม 2 ชนิด น้ำเชื่อมสตรอเบอร์รี่ และน้ำมะนาวดีกรีแรงขึ้นมาหน่อย ปิดท้ายด้วย “Remedy” มีส่วนผสมของวอดก้า น้ำผึ้ง น้ำมะนาว และซินนามอน

ทไวไลท์ สกาย & ซี บาร์ พลัส อยู่ชั้น 4โรงแรม เดอะ ซิส กะตะ ภูเก็ต รีสอร์ท เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น. โทร. 076-609-555 หรือ FB/IG : thesiskata

ข่าวอื่นๆ