เค ผับ แอท วายจี รีพับลิก ชิลสไตล์เกาหลีที่ไทย

  • วันที่ 26 มิ.ย. 2560 เวลา 16:30 น.

เค ผับ แอท วายจี รีพับลิก ชิลสไตล์เกาหลีที่ไทย

โดย...คุณมัลล์ ภาพ ทวีชัย ธวัชปกรณ์

ยังไม่คลายความนิยมไปง่ายๆ สำหรับกระแสเคป๊อปในเมืองไทย ไม่ว่าจะวัฒนธรรมเกาหลี ซีรี่ส์ ดนตรี รวมไปถึงอาหารการกิน ล่าสุดกับการเปิดตัว เค ผับ แอท วายจี รีพับลิก (K Pub @ YG Republic) บนชั้นดาดฟ้าของห้างสรรพสินค้าโชว์ดีซี

ผับสไตล์ไอริชเวอร์ชั่นเกาหลี ที่น่าไปชิลเอาต์มาก มีรูฟท็อปที่ชั้น 2 ของร้าน ให้นั่งรับลมชมวิวเมืองย่านพระราม 9 แม้ตึกจะไม่ระฟ้าแต่ก็ไม่เสียดีกรีรูฟท็อป เพราะพอแดดร่มลมตกบรรยากาศก็น่านั่งโซฟาสรวลเสเฮฮา ชั้นนี้มีบาร์ที่เป็นลักษณะรูฟท็อป วิว สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ  ดื่มด่ำกับบรรยากาศสวยๆ ของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนได้แบบ 270 องศา

แม้ฝนจะถล่มกรุงก็หายห่วง เพราะมีโซนห้องแอร์ ชั้น 1 ของร้านได้บรรยากาศผับ แต่ไม่ใช่แบบผับตื้ดๆ นะ แต่เป็นแนวเหมาะกับนั่งดื่มกินฟังเพลงคูลๆ ซึ่งเวลา 20.00 น. จะมีไลฟ์แบนด์ เพลงสากลฮิตทั่วๆ ไป (ในอนาคตจะมีเพลงเกาหลี) สลับกับดีเจเปิดแผ่นให้จังหวะอีดีเอ็มเบาๆ ได้โยกนิดๆ แต่ไม่ถึงขั้นต้องลุกสะบัดโชว์ลีลาเท้าไฟ

ตรงกลางเป็นบาร์ขนาดใหญ่มีเครื่องดื่มเรียงราย ทั้งไวน์ แชมเปญ แต่จะเน้นคราฟต์เบียร์ไทยกับเกาหลี อย่างตัวเด่นจากเกาหลี มี Ark  Hug Me และ Ark Some Some และโซนนี้มีบาร์เทนเดอร์หนุ่มๆ หลายนาย ยิ่งดึก เก้าอี้ที่วางรายล้อมบาร์ก็ต้องแย่งกันราวกับเล่นเก้าอี้ดนตรีเลยละ

บริเวณชั้น 1 ยังมีโซนเอาต์ดอร์ให้รับลมด้วย โต๊ะเก้าอี้ทรงสูงเหมาะกับนั่งดื่ม จะนั่งรับประทานอาหารให้เรียบร้อยแล้วออกมานั่งจิบเครื่องดื่มเบาๆ ให้ย่อยก็เหมาะ ทุกบริเวณของร้านได้ยินเสียงเพลงทั่วถึงและระบบเสียงดีทีเดียว

ทุกอย่างของ เค ผับ ถูกควบคุมจากต้นฉบับ เค ผับ ที่ประเทศเกาหลี อย่างที่เรียกว่าแทบจะถูกถอดแบบมาเปี๊ยบ โดยเฉพาะเมนูอาหารที่มีไม่ถึง 20 เมนู ล้วนเป็นซิกเนเจอร์ และวัตถุดิบหลายอย่างนำเข้าจากเกาหลี เช่นเดียวกับซอสต่างๆ ก็ส่งตรงมาจากแดนกิมจิ แม้กระทั่งการตกแต่งจานก็ต้องได้รูปแบบองศาการวางเหมือนกันทุกกระเบียดนิ้วไม่ให้เสียยี่ห้อเค ผับ

อย่างเมนู Smoked Meat Platter จานใหญ่ จะเลือกรับประทานเป็นอาหารมื้อหลัก หรือเป็นกับแกล้มก็ได้ ในจานมีซี่โครงหมู หมูย่างโกชูจัง (หมูสามชั้น) และไก่ ความพิเศษอยู่ที่การหมักและซอสที่ทาเนื้อแต่ละชนิด เสิร์ฟพร้อมขนมปัง มอร์นิ่ง เบรกฟาสต์

ยังมีซอส 3 ชนิด บาร์บีคิว สวีทชิลลี่ และชองยางมาโยเสิร์ฟเคียงมาด้วย ทว่าเนื้อแต่ละชนิดมีรสชาติของซอสหมักอยู่แล้ว จะจิ้มซอสเพิ่มรสอีกหรือไม่ มีให้เป็นตัวเลือกละกัน ส่วนกระดาษที่ใช้รองอาหารมีเนื้อหาข่าวสารของวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ อยากรู้ทันทุกความเคลื่อนไหว ต้องกินให้หมดเกลี้ยงนะ (ฮา) และต้องอ่านออกด้วย เพราะเป็นภาษาเกาหลี

อีกเมนูที่น่าลอง Beer Chicken เมนูขายดีในประเทศเกาหลี ไก่อบทั้งตัว หมักด้วยน้ำหมักสูตรเฉพาะ หมักนานถึง 2 วัน เพื่อให้ซอสซึมเข้าไปยังเนื้อไก่ เมนูนี้พิเศษตรงที่อบไก่ 2 รอบ ในรอบแรกอบปกติ ข้างในไก่มีเครื่องเทศเกาหลีช่วยดับกลิ่น และการอบรอบที่ 2 จะราดซอสเมเปิลการ์ลิก ส่วนฐานรองไก่ใส่เบียร์เข้าไปตอนอบด้วย เพื่อให้ได้กลิ่นหอม และการอบสองรอบช่วยทำให้หนังข้างนอกกรอบ แต่เนื้อข้างในนุ่มไม่เหนียว

ไก่ก็ต้องคัดไซส์ให้ได้แบบเดียวกันกับที่เสิร์ฟในเกาหลีเป๊ะๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวโพดย่าง มันฝรั่งทอด กระเทียม พริกหวานย่าง โรยด้วยพริกชิชิโตะ เมนูนี้คนเกาหลีนิยมรับประทานคู่กับคราฟต์เบียร์เกาหลี เสิร์ฟมาในแก้วทองแดง ที่ช่วยรักษาอุณหภูมิต่ำของเบียร์ไว้ได้อย่างดี

สำหรับเครื่องดื่มก็มีแบบฉบับเฉพาะตัว คือ โซจูผสมกับผลไม้ให้เลือกดื่มในหลากหลายรูปแบบ อาทิ โซจูบอม โซจูเมลอน โซจูแอปเปิ้ล ฯลฯ

ค็อกเทลที่เป็นซิกเนเจอร์จากเกาหลีมี  3 อย่าง คือ “เค ผับ วิสกี้ ซาวร์” ที่มีส่วนผสมพิเศษ คือ โสมเกาหลี “โคเรีย โมจิโต” นอกจากจะมีส่วนผสมทั่วๆ ไปเหมือนที่อื่น เช่น รัม ใบมินต์ มะนาว โซดา ที่ขาดไม่ได้แบบเกาหลีต้องเติมลงไป คือ โซจู อีกแก้ว คือ “Somac” คราฟต์เบียร์ของเกาหลี ผสมโซจู 1 ช็อต ซึ่งเป็นสไตล์การดื่มในแบบเกาหลี

หากยังไม่รู้จะนัดเพื่อนสังสรรค์ที่ไหน เค ผับ เหมาะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่บรรยากาศลงตัว ดนตรีไพเราะ โดย เค ผับ ตั้งอยู่ชั้น 6 โชว์ดีซี เปิดทุกวัน เวลา 17.00-02.00 น. โทร. 02-111-5443

ข่าวอื่นๆ