ร้านเก๋ใจกลางเมือง ทาวน์เฮาส์

  • วันที่ 05 พ.ค. 2560 เวลา 14:19 น.

ร้านเก๋ใจกลางเมือง ทาวน์เฮาส์

โดย...อีตติง อาร์ต ภาพ ประกฤษณ์ จันทะวงษ์

ไปเช็กอินที่ร้านแฮงเอาต์สุดเก๋ใจกลางเมือง “ทาวน์เฮาส์” (Town House) ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ แต่ก่อนจะตัดสินใจปักหลักนั่งชิล ไปทำความรู้จักกับที่มาของร้านกันสักหน่อยดีกว่า

“ทาวน์เฮาส์” กำเนิดขึ้นครั้งแรกในฮ่องกง โดยนักธุรกิจผู้เป็นเจ้าของได้วางคอนเซ็ปต์ให้เป็นร้านอาหารสไตล์เอเชียน ทวิสต์ ที่มีความร่วมสมัยทั้งในเรื่องรสชาติอาหาร และสไตล์การตกแต่ง ที่ผสมผสานกลิ่นอายตะวันออกกับตะวันตกเข้าด้วยกัน

ตัวร้านได้รับการออกแบบโดย ฮิวจ์ ซิมเมิร์น สถาปนิกและนักออกแบบชาวฮ่องกง ซึ่งคว้ารางวัลการออกแบบมามากมาย ซึ่งเขาได้นำแรงบันดาลใจจากศิลปะในศตวรรษที่ 17 มาสร้างสรรค์เป็นงานตกแต่งภายในที่มีการผสมผสานผนังแตกลายเคลือบเงาในโทนสีดำ ภาพวาดแอนทีก โคมไฟสปุทนิก วอลเปเปอร์ลวดลายเลขาคณิต และภาพพิมพ์ศิลปะเยอรมันในยุค ‘70s เข้าด้วยกันอย่างลงตัว บนเนื้อที่ 301 ตร.ม. ของร้านที่มีทั้งส่วนอินเดอร์และเอาต์ดอร์ให้ลูกค้าเลือกนั่ง

เมนูอาหารของทาวน์เฮาส์จะเป็นสไตล์เอเชียน ทวิสต์ ที่นำเสนอเมนูสุดสร้างสรรค์โดยนำรสชาติคลาสสิกของตะวันออกมารวมกับเมนูร่วมสมัยแบบตะวันตก แต่ยังคงรสชาติดั้งเดิมไว้ แล้วทุกมนูยังคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ตามฤดูกาลผสานกรรมวิธีการปรุงอาหารอันทันสมัย ทั้ง Slow Cook หรือ Robata Grill โดยมีจานเด่นๆ ที่เป็นซิกเนเจอร์อยู่หลายเมนู

จานแรกที่แนะนำ “เปาะเปี๊ยะแซลมอน” เป็นเมนูที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเข้ากับความเป็นตะวันตกได้อย่างลงตัว ชิมแล้วได้รสชาติความอร่อยแปลกใหม่

ตามด้วย “สปาเกตตี บาร์บีคิวหมูเกาหลี” ถือเป็นเมนูแปลกใหม่สไตล์ อีสต์ มีต เวสต์ อีกจานที่ความอร่อยอยู่ที่ความเหนียวนุ่มของเส้นสปาเกตตีและความนุ่มลิ้นของหมูเกาหลีผัดซอสแล้วโรยด้วยงา

ต่อด้วย “เป็ดกรอบ เดอร์ตี้ ดั๊ก” จากชื่อก็บ่งบอกชัดเจนอยู่แล้ว เมนูนี้เป็นเป็ดทอดมาจนหนังกรอบ เนื้อด้านในนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ และน้ำจิ้มแจ่วสุดแซ่บ ก่อนกินบีบมะนาวอีกสักนิด โอ้โห! ได้รสชาติแบบเอเชียนเต็มๆ

ต่อมา “บาร์บีคิว ดั๊ก พิซซ่า” เมนูนี้เคยได้รับรางวัลจากฮ่องกงมาแล้ว ลองนึกถึงพิซซ่าแป้งบางที่โรยหน้าด้วยบาร์บีคิวเป็ดย่าง ราดด้วยซอสที่รสชาติเข้ากั๊นเข้ากัน ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าจานนี้สอบผ่าน

อีกเมนูคือ “วาฟเฟิลฮ่องกงและเซอร์ราโนแฮม” เมนูขนมสุดฮิตจากฮ่องกง ที่ปรับสไตล์โดยใส่เซอร์ราโนแฮมลงไป ถ้าใครเคยชิมเมนูนี้จากที่ไหน แล้วรู้สึกว่ารสชาติอร่อยยังไง ก็บอกได้เลยว่าที่นี่อร่อยขั้นกว่า

ปิดท้ายด้วย “ซูเฟล วานิลลา” ที่เสิร์ฟมาพร้อมวานิลลาซอส ตัวขนมเนื้อเนียนเบา ไม่หวานมาก พอตักคำแรกรู้สึกได้ถึงความนุ่มละมุน ถือเป็นของหวานตบท้ายเมนูอาหารคาวได้ดี (ราคาอาหารเริ่มที่ 160-400 บาท++)

จบเรื่องอาหาร บรรยากาศรอบตัวก็เย็นย่ำพอดี แถมดีเจยังเปิดเพลงสไตล์ เฮาส์ มิวสิก ได้โดนใจ งั้นเราขอสั่งเครื่องดื่มมานั่งชิลๆ อินไปกับเสียงเพลงสักหน่อยละกัน

เริ่มจาก “กีวี่ตะไคร้โซดา” ซิกเนเจอร์ ม็อกเทลของร้าน แก้วนี้มีส่วนผสมของกีวี่สด น้ำตะไคร้ และโซดา ตกแต่งด้วยเบอร์รี่ไอซ์บอล นับเป็นเครื่องดื่มหน้าร้อนที่เรียกความสดชื่นได้ดี

ต่อมาเป็นค็อกเทล “เอเชียน เพนนินซูล่า” แก้วนี้มีส่วนผสมของจิน น้ำลิ้นจี่ เอลเดอร์ฟลาวเวอร์ไซรัป น้ำมะนาว และน้ำเชื่อม ตกแต่งด้วยลิ้นจี่และผิวเปลือกส้ม ได้ดีกรีเบาๆ

ตบท้ายด้วย “โกลเด้น ไทรแองเกิล” มีส่วนผสมของรัม ลิเคียวร์พีชแอพปริคอต และบรั่นดี แล้วท็อปปิ้งด้านบนด้วยฟองที่ทำจากผงโปรตีน โรยด้วยใบชาอีกที ดีกรีไม่แรงจนเกินไป... เอาเป็นว่า ใครที่กำลังมองหาร้านเก๋ๆ ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองแบบไม่ต้องเดินทางให้เสียเวลาละก็ แนะนำที่นี่เลย

ทาวน์เฮาส์ อยู่ชั้น G ฝั่งนอร์ท กูร์เมต์ การ์เด้น ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น. โทร.02-129-4559 FB : Townhouse Bangkok

ข่าวอื่นๆ