ฟ้ากับเหว

วันที่ 09 ก.พ. 2553 เวลา 18:01 น.
เวสต์แฮมเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่กำลังเผชิญปัญหาทางการเงิน จนมีข่าวว่าอาจต้องงัดแผนลดค่าเหนื่อยทุกคนในสโมสรลง

โดย...สไปเดอร์แมว

เวสต์แฮมเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่กำลังเผชิญปัญหาทางการเงิน จนมีข่าวว่าอาจต้องงัดแผนลดค่าเหนื่อยทุกคนในสโมสรลง 25 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้ทีมรอดวิกฤตนี้ไปให้ได้ ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ทีมขุนค้อนเจอปัญหานี้ คือ ผลงานสุดห่วย แต่จ่ายค่าเหนื่อยสุดโหด

ถ้าจ่ายแพงแล้วเล่นดี ก็คงไม่เป็นไร แต่นักเตะบางคนมันไม่ใช่อ่ะ ตัวอย่างเช่น คีรอน ดายเออร์

ดายเออร์ย้ายจากนิวคาสเซิลมาสู่ถิ่นอัพตัน ปาร์กเมื่อปี 2007 ด้วยค่าตัว 7 ล้านปอนด์ (ราว 371 ล้านบาท) แต่จนถึงบัดนี้ พี่แกลงตัวจริงแค่ 5 นัด เพราะ คีรอน ทำตัวเป็นคน ขี้ร้อน ก็เลยไม่มาตากแดดตากลมในสนาม โดยใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในโรงหมอ เจ็บดะตั้งแต่เล็กๆน้อยๆ ไปจนถึงขั้นขาหัก

ที่สำคัญ ดายเออร์ นั่งๆนอนๆ แบมือรับเงินถึง 7 หมื่นปอนด์ (ราว 3.71 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ ซึ่งถ้าอยู่จนครบสัญญาสิ้นฤดูกาลหน้า (ซึ่งดูแล้วก็น่าจะเป็นเช่นนั้น) คาดว่าเวสต์แฮมจะผลาญเงินไปกับดายเออร์ รวมค่าตัว ค่าเหนื่อย โบนัส ค่านู่นค่านี่ รวมแล้ว 30 ล้านปอนด์ (ราว 1.59 พันล้านบาท) !!!

 

มิโด

ตรงกันข้ามกับนักเตะอีกรายหนึ่งที่ทำให้ทีมขุนค้อนยิ้มกริ่ม เพราะได้ ของดีราคา(โคตร)ถูก นั่นคือ มิโด

เวสต์แฮมได้ตัวหัวหอกชาวอียิปต์มาแบบไม่เสียตังค์ เพราะยืมมาจากมิดเดิลสโบรช์ เมื่อเดือนที่แล้ว แถมจ่ายค่าเหนื่อยกระจึ๋งเดียวชนิดที่ว่าอาจจะน้อยที่สุดในบรรดาพ่อค้าแข้งพรีเมียร์ลีกเลยก็ว่าได้ คือแค่ 1 พันปอนด์ (ราว 5.3 หมื่นบาท) ต่อสัปดาห์ ซึ่งมิโดก็โอเคชนิดไม่หือไม่อือแม้แต่น้อย เล่นเอา “มิโด” โดน “แม่ด่า” เลย

“มันเป็นเรื่องจริงที่ผมยอมลดค่าเหนื่อยตัวเองมากขนาดนั้น เพราะผมถูกยืมตัวมาจากมิดเดิลสโบรช์ ซึ่งที่จริงแล้วผมน่าจะได้ซัก 4.8 หมื่นปอนด์ (ราว 2.54 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ มันเป็นตัวเลขที่ต่างกันสุดกู่เสียจนแม่ของผมโกรธมาก ที่ผมไปตกลงทำสัญญา” อดีตกองหน้าสเปอร์ส วัย 26 ปี เผย

ยังไม่รู้ว่าฟอร์มจะออกหัวออกก้อย แต่ดูแล้วความมุ่งมั่นสุดยอด ซึ่งถ้า มิโด ระเบิดฟอร์มยิงกระจาย ขอความกรุณาทีมขุนค้อนไปแบ่งค่าเหนื่อยจาก ดายเออร์ มาเพิ่มให้ มิโด ซักกะหน่อยเหอะนะ