ถ้วยเวิลด์คัพคืนไทย เตรียมชิงถ้วย “ในหลวง”

วันที่ 18 มี.ค. 2554 เวลา 17:16 น.
ถ้วยพระราชทานฯ คิง ออฟ คิงค์ สุดล้ำค่าคืนสู่ประเทศไทย หลังเชิญไปตั้ง ที่ประเทศอังกฤษ นานถึง 15 ปี

 

การแข่งขันครั้งนี้ จะเป็นการชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “คิง ออฟ คิงส์” ที่จัดทำด้วยเนื้อทองคำมูลค่า 1.2 ล้านบาท เมื่อ ปี พ.ศ.2539  ซึ่งเคยจัดที่เมืองไทยเมื่อ 15 ปีก่อน โดยครั้งนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 กรกฏาคมนี้ ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โดยจะมีนักสนุกเกอร์ระดับโลกมาร่วมดวลคิวทั้งหมด 19 ประเทศ ทั้งหมด 20 ทีม ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้นกว่า 21 ล้าน บาทเลยทีเดียว ซึ่งทีมไทยในฐานะเจ้าภาพส่งได้ 2 ทีมนำโดย "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" รัชพล ภู่โอบอ้อม และ"แมน นครปฐม" ธนวัฒน์ ถิระพงษ์ไพบูลย์

“ไม่มีประเทศไหนที่เหมาะสมในการเป็นเจ้าภาพรายการนี้เท่ากับประเทศไทยอีกแล้ว ถ้วยชนะเลิศถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเป็นถ้วยพระราชทานของในหลวง และจะมีนักสนุกเกอร์ระดับโลก 40 คน เดินทางมาแข่งขัน โดยครั้งแรกนั้น สก็อตแลนด์ เป็นแชมป์โลก ซึ่งถือว่ารายการแข่งขันครั้งนี้คือโปรแกรมที่ดีที่สุดของวงการสนุกเกอร์โลก ในปีนี้ พร้อมกับจะถ่ายทอดสดไปทั่วโลกกว่า 500 ล้านหลังคาเรือนอีกด้วย” มร.แบร์รี่ เฮิร์น ประธานสมาคมสนุกเกอร์โลก กล่าว

ส่วน นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ประเทศไทยได้รับสิทธิ์จัดการแข่งขัน หลังเคยไดรับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพประเทศแรกและประเทศเดียวของโลกให้จัดการแข่งขันรายการนี้ ในปี 2539 โดยจะจัดเป็นประจำในประเทศไทยทุกๆ 2 ปี