พรหม คว้าตั๋วลุยดิ โอเพน

  • วันที่ 25 ก.พ. 2554 เวลา 17:52 น.

พรหม มีสวัสดิ์ ระเบิดฟอร์มฮอตหวด 7 อันเดอร์วันสุดท้าย จบอันดับหนึ่งของรอบคัดเลือก คว้าตั๋วลุย “ดิ โอเพ่น” ครั้งแรก

พรหม โปรวัย 26 ปี จากหัวหิน ออกสตาร์ตในอันดับ 5 ร่วม ทำ 8 เบอร์ดี เสียเพียงโบกีเดียว ในรอบสองกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ไฟนัล ควอลิฟายอิง-เอเชีย ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกรอบสุดท้ายโซนเอเชียของ ดิ โอเพน ที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ เมื่อวานนี้ จบด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 132 (67-65) เป็นอันดับ 1 คว้าสิทธิ์เล่น ดิ โอเพน ที่อังกฤษ วันที่ 14-17 ก.ค. พร้อมด้วยท็อป 4 อีก 3 คน ได้แก่ เท็ดซึจิ ฮิรัตสึกะ (ญี่ปุ่น-134), ลัม ชิ ปิง (สิงคโปร์-135) และเจสัน นุทซ่อน (สหรัฐ-136)

ทั้งนี้ พรหม เป็นโปรไทยคนล่าสุดที่ได้ลุยศึก ดิ โอเพ่น ต่อจาก ธงชัย ใจดี, ประหยัด มากแสง, ถาวร วิรัตน์จันทร์ และธรรมนูญ ศรีโรจน์ โปรรุ่นพี่ที่ต่างมีประสบการณ์ในรายการเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดรายการนี้

“นี่เป็นเมเจอร์แรกของผม ดีใจมากครับ ผมเล่นได้ดีมากในการแข่งขันทั้งสองวัน ไดร์ฟดี ทุกอย่างดีหมด และต้องขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจผมมาโดยตลอดแม้ก่อนหน้านี้ผลงานของผมไม่ดีนัก และนี่เป็นการกลับมาอีกครั้งพร้อมความรู้สึกที่ดี และการได้เข้าไปเล่นในรายการเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมากครับ” พรหม กล่าว

ด้านผลงานโปรไทยคนอื่น ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล ตีเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ 70 รวมสองวัน 6 อันเดอร์พาร์ 138 อยู่อันดับ 6 ร่วม ขณะที่ ประหยัด มากแสง หนึ่งในตัวเต็ง และชินรัตน์ ผดุงศิลป์ เก็บเพิ่มได้เพียงคนละ 1 อันเดอร์พาร์ 71 รั้งอันดับ 10 ร่วมที่สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 139

 

ภาพประกอบข่าว

 

 


 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ