รอเจ้าชายบาห์เรนฟันธงเปิดซีซั่นF1-เว็บเบอร์หนุนเลิก

วันที่ 21 ก.พ. 2554 เวลา 20:07 น.
ศึกเปิดฤดูกาล ฟอร์มูลาวัน กรังด์ปรีซ์ 2011 ต้องรอให้มกุฎราชกุมารแห่งบาห์เรน เป็นผู้ตัดสินใจว่า จะยังจัด “บาห์เรน กรังด์ปรีซ์” ตามกำหนดเดิมหรือไม่หลังการเมืองวิกฤต

เบอร์นี เอ็คเคิลสโตน ประธานศึกฟอร์มูลาวัน กรังด์ปรีซ์ ขอรอคุยกับ ซัลมาน บิน ฮามาด บิน ไอซา อัล คาห์ลิฟา มกุฎราชกุมารแห่งบาห์เรน (ผู้เซ็นสัญญาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน) ก่อน ว่าจะยึดตามโปรแกรมเดิมในวันที่ 13 มี.ค.หรือไม่ หลังมีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 7 รายและบาดเจ็บนับร้อยในกรุงมานามา, บาห์เรน จากเหตุการณ์ประท้วงต่อต้านรัฐบาลที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

“ตอนนี้ผมยังไม่มีโอกาสได้คุยกับเจ้าชาย จึงไม่ทราบสถานการณ์ที่แท้จริง คงต้องให้พระองค์เป็นคนตัดสินใจว่า ที่นั่นปลอดภัยพอสำหรับพวกเราหรือไม่ คาดว่าวันอังคารนี้ (22 มี.ค.) น่าจะรู้เรื่อง” เอ็คเคิลสโตน กล่าว พร้อมยืนยันจะไม่ย้ายไปสนามอื่น โดยจะไปประเดิมสนามแรกปีนี้ที่ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ (27 มี.ค.) และเลื่อนรายการนี้ไปสนามสุดท้ายแทน

ด้าน มาร์ค เว็บเบอร์ (ออสเตรเลีย/ทีมเรดบูล) นักขับมือ 3 โลกซีซั่นที่แล้ว ออกมาสนับสนุนให้ยกเลิก ไม่สมควรที่จะไปเสี่ยง

“มีผู้เสียชีวิตจากการปะทะกัน เหตุการณ์มันไม่ปกติแน่ ผมคิดว่าถึงขั้นโศกนาฏกรรมเลยทีเดียว จึงไม่ใช่เวลาเหมาะสมที่จะจัดแข่งฟอร์มูลาวันท่ามกลางบรรยากาศแบบนั้น” นักซิ่งจากแดนจิงโจ้ กล่าว