โปรสาวเปิดศึกแย่งมือ 1 โลกในไทย

วันที่ 16 ก.พ. 2554 เวลา 21:10 น.
หากเป็นนักกีฬาอาชีพ ใครบ้างไม่อยากเป็นมือ 1 โลก (แม้ช่วงสั้นๆ ก็ยังดี)....

โดย...SK'92

หากเป็นนักกีฬาอาชีพ ใครบ้างไม่อยากเป็นมือ 1 โลก (แม้ช่วงสั้นๆ ก็ยังดี)

เช่นเดียวกับ เจิ้งหย่าหนี (มือ 1 โลก/ไต้หวัน), ชินจีไย (2/เกาหลีใต้), ซูซานน์ เพตเตอร์เซน (3/นอร์เวย์), คริสตี เคอร์ (4/สหรัฐ), ชอยนาเยือน (5/เกาหลีใต้) ที่มานั่งเปิดใจให้สัมภาษณ์ในวันนี้ ก่อนที่ศึกกอล์ฟเปิดฤดูกาล แอลพีจีเอ ทัวร์ 2011 “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 5” จะเริ่มขึ้น ณ สยาม คันทรี คลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส ในวันที่ 18ก.พ.นี้

ทั้ง 5 สาวต่างมีลุ้นบัลลังก์โลก เพราะคะแนนสะสมเฉลี่ยไม่ห่างกันนัก แถมรายการนี้ไม่มีตัดตัว เนื่องจากเชิญเฉพาะอันดับท็อป 50 ทำเงินรางวัลปี 2010 กับผู้เล่นที่ได้รับเชิญและผ่านรอบคัดเลือกอีก 10 คน

จบศึกฮอนด้าฯ นี้ เบอร์ 1 โลกอาจเปลี่ยนมืออีกครั้งก็เป็นได้ หลังสาวจากไทเปก็เพิ่งแย่งมือ 1 มาจาก ชิน ในการประกาศอันดับโลกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จากการกวาด 2 แชมป์ติดจาก “เลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์” ออสเตรเลียน วีเมนส์ โอเพน และ ออสเตรเลียน เลดีส์ มาสเตอร์ส

เจิ้ง นิยมไหว้พระพรหม

“ทุกครั้งที่ฉันมาเมืองไทย ฉันจะไปไหว้พระพรหม และคำอธิษฐานขอพรของฉันมักเป็นจริง ฉันตื่นเต้นมากที่ได้กลับมาอีกครั้ง และไม่กดดันตัวเองในฐานะมือ 1 โลก ฉันขอพรจากพระพรหมให้สุขภาพดี ทุกทุกอย่างเป็นไปด้วยดี และเป็นมือ 1 ต่อไป ตอนนี้ฉันมั่นใจมากขึ้นหลังประสบความสำเร็จตั้งแต่ต้นปี”

ชิน ทำเลสิกเลิกใส่แว่น

“ตอนนี้ฉันรู้สึกชินแล้วล่ะ หลังไปทำเลสิก (ก่อนคริสต์มาสปีที่แล้ว) แต่ก่อนจะทำนั้น ฉันรู้สึกกังวล เพราะสวมแว่นตามานานถึง 14 ปี และแรกๆ เวลาตื่นนอนก็ยังความหาแว่นตาอยู่เหมือนกัน มันเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตเลยทีเดียว”

เพตเตอร์เซน (แชมป์ปี 2007) ปลื้มต้อนรับอบอุ่น

“ฉันได้รับการต้อนรับอย่างดีทุกครั้งที่มาเล่นที่นี่ ฉันตื่นเต้นที่จะได้เริ่มฤดูกาลใหม่ แม้จะซ้อมมาหนักในช่วงปิดฤดูกาล แต่ก็ไม่รู้ว่าการเล่นจะเป็นยังไงบ้าง ไว้รอดูตอนแข่งจริงดีกว่า  และฉันรู้สึกว่ามือ 1 โลกเปลี่ยนบ่อยมากในช่วง 5-6 เดือนที่ผ่านมา”

เคอร์ ไม่หวั่นปัญหาไทย-เขมร

“ฉันไม่กังวลเรื่องนี้เลย เราพักอยู่ในโรงแรมที่ดี มีการรักษาความปลอดภัยที่หนาแน่น สนามแข่งก็ปลอดภัย ที่ไหนในโลกล้วนมีปัญหา ไม่ว่าจะไปที่ไหน ต้องรู้จักระวังตัว ไม่เดินไปไหนมาไหนคนเดียว และฉันยังต้องการกลับไปเป็นมือ 1 โลกอีกครั้ง”

ชอย ยันซ้อมหนักฟิตเปรี๊ยะ

“ฉันซ้อมมา 5 สัปดาห์ที่ออร์แลนโด โดยเน้นที่วงสวิงและจังหวะพัตต์ นอกจากนี้ยังฟิตร่างกายเพื่อให้ขาและสะโพกแข็งแกร่งขึ้นอีกด้วย”

ด้าน “แชมป์เก่า” ไอ มิยาซาโตะ (6/ญี่ปุ่น) ก็พูดถึงรายการนี้เช่นกัน

“ฉันประทับใจมากที่ชนะรวดใน 2รายการแรกฤดูกาลที่แล้ว (ที่พัทยาและสิงคโปร์) เป้าหมายในปีนี้คือคืนสู่มือ 1 โลก ฉันชอบสนามที่นี่ มีโอกาสทำเบอร์ดี้เยอะ และเล่นบุกสนุกมาก”

ศึกสวิงยิ่งใหญ่ขนาดนี้ไม่ดูไม่ได้แล้ว และสาวไหนจะเป็นมือ 1 โลกหลังจบรายการนี้ อีกไม่นานได้รู้กัน